Bt về oxi luu huynh

Y

yenzjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.dung dịch A là H2S04 a (mol/l),dd B là K0H b(mol/l).trộn A với B theo tỉ lệ thể tích 3:2 thu đc dd C làm đỏ quỳ tím,trung hòa 100ml C cần 20ml NaOH 1M.trộn A với B theo tỉ lệ thể tích 2:3 thu đc dd D làm xanh quỳ tím. Trung hòa 100ml D cần 12,6g dd HN03 10 .Giá trị cuả a và b là: A.1,7 và 2,3. B.0,5 và 1 C.3,5 và 5 D.0,34 và 0,46 bài 2. X gồm 02 và 03 có dX/He10. Thể tích cuả X để đốt hoàn toàn 25lít Y là hỗn hợp 2ankan kế tiếp có dY/He 11,875 là A.107lít B.107,5lít C.105lít D.105,7lít
 
V

vy000

Trong dung dịch C có 0,12a mol $H^+$ và 0,04b mol $OH^-$
Trung hoà C cần 0,02 mol $OH^-$ (có trong NaOH)
--> 0,12a=0,02+0,04b (1)

Trong dung dịch D có 0,08a mol $H^+$ và 0,06b mol $OH^-$
Trung hoà D cần 0,02 mol $H^+$ ( có trong HNO3)
--> 0,08a+0,02=0,06b (2)

(1);(2)--->a=0,5 , b=1
 
Top Bottom