Hóa 10 Bt về oleum

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
21
Quảng Bình
THCS Hải Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hòa tan 25,8g một oleum có công thức chung H2SO4.nSO3 vào nước thu được dd H2SO4. Cho dd BaCl2 dư vào dd H2SO4 vừa điều chế thì có 69,9g kết tủa. Tìm công thức của Oleum ( tìm n )
2/ Một oleum A có công thức H2SO4.nSO3. Cho 33.8g A vào nước thu được 200ml H2SO4 có nồng độ 2M. Tìm công thức A
 

ToanLiHoaVanAnhSinhSuDia

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
24
25
6
21
Đồng Nai
THPT Chuyên Lương Thế Vinh
1) Tìm số Mol chất kết tủa => Số Mol H2SO4 theo pt BaCl2 + H2SO4 => BaSO4. Viết pt tạo H2SO4 từ Oleum, sử dụng số Mol tìm được từ pt dưới của H2SO4 để tìm n từ pt H2SO4.nSO3 + nH2O => (n+1)H2SO4
Câu 2 tương tự nhé bạn !
Chúc bạn làm bài đạt kết quả tốt !!!
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. nBaSO4 = 0,3 => nH2SO4 = 0,3
H2SO4.nSO3 + H2O -----> (n+1)H2SO4
nH2SO4 = 25,8/(98 + 80n) = 0,3/(n+1)
=> n = 2
2. nH2SO4 = 0,4 mol
H2SO4.nSO3 + H2O -----> (n+1)H2SO4
nH2SO4.nSO3 = 33,8/(98+80n) = 0,4/(n+1)
=> n =
 
Top Bottom