bt ve nhom

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

%%-.Khối lượng than chì cần dùng để sản xuất 0,54 tấn nhôm bằng phương pháp điện phân nóng chảy, biết rằng khí oxi tạo ra ở cực dương đã đốt cháy than chì thành hỗn hợp CO và CO2cos tỉ khối hơi so vs hỗn hợp H2S và PH3 la 1.176 là:
A:306,45@};-
B:205,83@};-
C:420,56@};-
D:180,96@};-

bài tập nhôm cực khó đấy!minh suy nghĩ mãi rui,nhưng chẳng ra.đành phải nhờ thầy chỉ giáo thui!thankyou thay nha!(nếu bạn nào lam được thì làm lun đi nhé!
 
K

kts_bom_75

H2S và PH3 đều có M=34
Dùng đường chéo =>tỉ lệ mol CO:CO2=1:3
Áp dụng bảo toàn e từ Nhôm => O2 => C
Mình làm ra 205,71 kg chứ ko phải 205,83!
Ko biết có đúng ko?
^^
Nhờ thầy giải dùm ạ!
 
H

hocmai.hoahoc

Cách 1: Như em kts_bom_75 làm là chính xác rồi
Cách 2: Áp dụng bảo toàn nguyên tố.
Al2O3 + C ---> Al + CO + CO2
Bảo toàn nguyên tố Al => nAl2O3 = 0,02/2 = 0,01 tấn mol
Áp dụng đường chéo => CO:CO2=1:3.
Gọi số mol CO là x => Số mol CO2 là 3x => Bảo toàn O
=> x + 6x = 0,01*3 = 0,03 => x = 0,03/7
=> Bảo toàn C => nC = 0,03*4/7 => m = 0,2057 tấn
 
T

truonga3vodoidz

2 kqua khac nhau ma thay lai bao giong nhau dk.khong co dap an rui.chang le de thi lai cho sai
 
Top Bottom