bt về nhà của thầy sơn

Q

qminhhp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 35. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm HNO3 0,2M và H2SO4 0,2M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch thu được chất rắn khan Y có khối lượng là
A. 4,8 gam B. 3,76 gam C. 3,67 gam D. 5,64 gam



Câu 37. Cho 1,92 gam Cu vào 0,1 lít dung dịch X gồm KNO3 0,1M và H2SO4 0,5M, thấy có khí NO duy nhất thoát ra. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, đem cô cạn dung dịch, thu được muối Y có khối lượng là
A. 3,74 gam B. 4,24 gam C. 5,67 gam D. 3,27 gam
Câu 39. Hoà tan 5,6 g Fe bằng dung dịch H2SO4 (loãng, dư) thu được dung dịch X. X phản ứng vừa đủ với V ml dung dịch KMnO4 0,5M. V có giá trị là
[FONT=&quot] A. 5ml B. 10ml C. 15ml D. 20ml
3 câu này em làm maiz không ra đáp án thầy ơi.thầy xem lại hộ em nha
[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 35.
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,02 mol, nH+ = 0,06 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,0225<—0,06-------0,015------0,0225 mol
mY = mCu2+ + mNO3- dư + mSO42- = 0,0225*64 + 0,005*62 = 96*0,02 =3,67 g
Câu 37.
nCu = 0,03 mol, nNO3- = 0,01 mol, nH+ = 0,1 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- == > 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,015--0,04---0,01----------0,015 mol
nH+ dư = 0,06 mol => nSO42- tạo muối = 0,02 mol
m muối = mK+ + mSO42- tạo muối + mCu2+ = 3,27 gam.
Câu 39.
Fe + 2H+ == > Fe2+ + H2
5Fe2+ + 8H+ + MnO4- == > 5Fe3+ + Mn2+ + 4H2O
 
Q

qminhhp

thầy ơi câu 35: NO3- phản ứng chuyển thành NO hết nên trong muối chỉ tính NO3- dư
còn câu 37 nSO42- tạo muối chính là số mol SO42- phản ứng còn số mol SO42- dư thi không ảnh hưởng đến m muối .em hjểu như thế có đúng không thầy?
câu 39 thì em tính ra 40ml cơ ạ
thầy vào xem hộ em đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom