Hóa 9 BT về muối

29 Tháng tư 2018
3
2
21
Nam Định
THCS Trực Khang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : nhúng 1 lá sắt nặng 50g vao 200ml dung dịch cu(no3)2 1M sau 1 thoi gian lấy la sắt ra cân lại được 51g
a) tính kl Cu bám trên lá sắt( giả sử toàn bộ Cu đều bám vào thanh sắt)
b)tính kl mol chất tan có trong dd thu được ( giả sử v dd koong đổi)
Bài 2: ngâm một lá nhôm trong dung dịch HCl Sau PƯ lấy lá nhôm ra khỏi dd rửa sạch làm khô thấy kl lá nhôm giảm 5.4g
sau PƯ kl bình chứa HCl tăng hay giảm bao nhiêu g
Bài 3: ngâm 1 thanh sắt nặng 50 gam vao 250ml dung dịch CuCl2. Kết thúc phản ứng lấy thanh sắt ra cân lại thấy tăng 4% XĐ khối lượng mol của CuCl2
Bài 4: ngâm 1 lá đồng nặng 40g vào 170g dung dịch agno3 10% Sau 2 thời gian lấy lá đồng ra thì thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 15%
a) tính kl Cu sau PƯ (biết toàn bộ bạc thoát ra đều bám vào lá đồng)
b)tính kl mol chất tan có trong dd sau PƯ
 
  • Like
Reactions: Buithikieulong

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
bài 1 : nhúng 1 lá sắt nặng 50g vao 200ml dung dịch cu(no3)2 1M sau 1 thoi gian lấy la sắt ra cân lại được 51g
a) tính kl Cu bám trên lá sắt( giả sử toàn bộ Cu đều bám vào thanh sắt)
b)tính kl mol chất tan có trong dd thu được ( giả sử v dd koong đổi)
a,
Fe + Cu2+ ---> Fe2+ + Cu
x------------------------------x
Ta có: (64-56).x=51-50 => x=............. => mCu=............
b, nFe(NO3)2=x
và nCu(NO3)2=0,2-x
V(dd)=200 ml = 0,2 lít
Áp dụng công thức: CM=n/V để tính nồng độ mol của các chất tan (x tính được từ câu a)

Các câu sau bạn làm tương tự nhé!!! Nó cùng một dạng cả mà
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom