bt về lực lo-ren-xơ

  • Thread starter congchua_candy_15_11
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 5,129

C

congchua_candy_15_11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho một proton và electron cùng chuyển động vào 1 từ trường đều có B=0.4T theo phương vuông góc đường sức từ v=5.10^6 m/s khới lượng của proton bàng 1,67310^-27 kg
a/ tính lực lo-ren-xơ tác dụng lên mỗi hạt
b/ so sánh và tính bán kính quỹ đạo, chu kỳ chuyển động của mỗi hạt trên quỹ đạo
2/ một proton khối lượng bằng 167.10^-27 kg chuyển động trong 1 từ trường đều vạch ra quỹ đạo là nửa đường tròn đường kính BQ=2,6mm vận tốc vông với đường sức từ B B=8.10^-2
a/ xác định chiều của B và tính vận tốc của proton và thời gian để proton chuyển động từ B đén Q
b/ một proton thứ 2 khối lượng m2 cũng mang điện tích 1,6.10^-19 có cùng động năng với proton thứ nhất khi đén P thì có vận tốc là v2. hạt 2 vạch nên quỹ đạou nửa đường tròn PR=2R2=36,2cm. thiết lập hệ thức giữ m1,m2,r1,r2 tính m2=?
 
N

nhox_war411

giai bai nay jum ik ban...mjnh dang tim hieu la luc loẻntz....giup mj nh w...ths bn nhju
 
N

nguyenhonghanha1

1.a, áp dụng công thức tính luc lo ren
=> Fe=Fq=1,6.10^-19. 5.10^6. 0,4= 3,2.10^-13.
b, vì hai hạt chuyển động vuông góc vs dương cảm ung tu nen quy dao cua chung la quy dao tron=> Flr dong vai tro la luc huong tam.
ban kinh quy dao:
Re=mv/|e|B => Re= (9,1.10^-31. 5.10^6)/(1,6.10^-19. 0,4)=7,11.10^-5=7,1.10^-5(m).
T=(2.pi R)/v=8,92.10^-11
Rq=(1,6731.10^-27. 5.10^6)/(1,6.10^-19. 0,4)=0.13(m)
T=(2.3,14. 0,13)/5.10^6=1,6.10^-7
 
Top Bottom