bt về lực đàn hồi?

R

rapiderk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo treo vật có m=360g , k=72Nm treo thẳng đứng. g=10m/s2
từ VTCB đưa vật nặng đến vị trí lò xo không biến dạng rồi buông nhẹ.
Lực đàn hồi cực đại của lò xo là:
Đ.án là 7.2N
nhưng khi mình tính thì chỉ đc 3.6N thôi, bạn nào giải thích dùm với :)
 
H

hue.95

theo mình thì là
tính denta(l)=mg/k=0.05m
kéo vật lên vị trí lò xo k biến dạng => A=0.05m
lực đàn hồi cực đại F=k(A+denta(l))=7.2N
Vì tại vị trí biên ở dưới lò xo dãn 1 đoạn là A+denta(l)
 
R

rapiderk

theo mình thì là
tính denta(l)=mg/k=0.05m
kéo vật lên vị trí lò xo k biến dạng => A=0.05m
lực đàn hồi cực đại F=k(A+denta(l))=7.2N
Vì tại vị trí biên ở dưới lò xo dãn 1 đoạn là A+denta(l)

mình nghĩ chỉ giãn 1 đoạn = delta(l) ở biên dưới thôi chứ?
 
H

hue.95

k c ạ đoạn denta(l) dãn là dãn ở vị trí cân bằng,còn xuống dưới biên thì phải dãn thêm 1 đoạn A nữa
 
Top Bottom