BT về khoang cach

H

hoaitrang_214

M

magiciancandy

Ta có : TCĐ của đồ thị là đường thẳng x-3/2=0(d1)
Gọi M(m;$\frac{3m-4}{2m-3} $)

=>d(M;d1)=[TEX]\left|\frac{2m-3}{2} \right|[/TEX]
d(M;Ox)=[TEX]\left|\frac{3m-4}{2m-3} \right|[/TEX]
Do [TEX]\left|\frac{3m-4}{2m-3} \right|[/TEX]=2[TEX]\left|\frac{2m-3}{2} \right|[/TEX]
=>[TEX]\frac{3m-4}{2m-3}[/TEX]=-2[TEX]\frac{2m-3}{2}[/TEX]
hoặc [TEX]\frac{3m-4}{2m-3}[/TEX]=2[TEX]\frac{2m-3}{2}[/TEX]
 
T

tapdoanpl003

Ta có : TCĐ của đồ thị là đường thẳng x-3/2=0(d1)
Gọi M(m;$\frac{3m-4}{2m-3} $)

=>d(M;d1)=[TEX]\left|\frac{2m-3}{2} \right|[/TEX]
d(M;Ox)=[TEX]\left|\frac{3m-4}{2m-3} \right|[/TEX]
Do [TEX]\left|\frac{3m-4}{2m-3} \right|[/TEX]=2[TEX]\left|\frac{2m-3}{2} \right|[/TEX]
=>[TEX]\frac{3m-4}{2m-3}[/TEX]=-2[TEX]\frac{2m-3}{2}[/TEX]
hoặc [TEX]\frac{3m-4}{2m-3}[/TEX]=2[TEX]\frac{2m-3}{2}[/TEX]


=> d(M;d1) và d(M;Ox) 2 cái trên có công thức tính ko bạn? mình ko biết làm nữa .? cảm ơn bạn.
 
Top Bottom