Hóa 9 bt về hợp chất vô cơ

trankimchi09032004

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2020
71
13
36
20
Hà Nội
thcs trưng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là dung dịch AlCl3, Y là dung dịch NaOH 1,0M. Thêm 240 ml dung dịch Y vào cốc chứa 100 ml dung dịch X, sau khi kết thúc phản ứng thu được 6,24 gam kết tủa. Thêm tiếp vào cốc 100 ml dung dịch Y, khuấy đều sau khi phản ứng hoàn thấy trong cốc có 4,68 gam kết tủa. Xác định nồng độ mol của dung dịch X ban đầu
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Tự viết phản ứng
nNaOH =0,24
nAl(OH)3 = 0,08 ở pư 1 và bằng 0,06 ở pư 2
Đặt số mol AlCl3 sau pư 1 là x ( bạn tự điền vô phản ứng)
-> tổng nAl(OH)3 sau 2 pư - nAl(OH)3 = 0,06
=> x + 0,08 - (0,1 - 3x) = 0,06
Tính được x -> tính được nAlCl3
 
Top Bottom