BT về HNO3

P

pham_thc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toan 4,88 gam hỗn hợp X gồm Cu và một oxit sắt vào dung dịch HNO3 thu được dung dịch A và 1,12 lít (đktc) hỗn hợp khí B (NO và NO2) có tỉ khối với hiđro là 19,8. Cô cạn dd A thu được 14,78 gam hỗn hợp muối khan. Xác định công thức oxit sắt và khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp.
 
O

oo11oo

Hòa tan hoàn toan 4,88 gam hỗn hợp X gồm Cu và một oxit sắt vào dung dịch HNO3 thu được dung dịch A và 1,12 lít (đktc) hỗn hợp khí B (NO và NO2) có tỉ khối với hiđro là 19,8. Cô cạn dd A thu được 14,78 gam hỗn hợp muối khan. Xác định công thức oxit sắt và khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp.

làm theo sơ đồ đường chéo
NO 30 6,4 2
39,6
NO2 46 9,6 3
n khí = 0,05
n NO= 0,02
n NO2= 0,03

bảo toàn e
2n Cu = 3 n NO+ n NO2 = 0,09
n= 0,045 \Rightarrow m = 2,88
m oxit= 2
làm thế nào nữa nhỉ :confused:
 
Top Bottom