Hóa 9 Bt về hh kim loại

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Muối MA a mol (M là kim loại kiềm, A là halogen)
8MA + 5H2SO4 -> 4M2SO4 + 4A2 + H2S + 4H2O
a------------5a/8-----------0,5a-------0,5a-----------a/8
Pb(NO3)2 + H2S -> PbS + 2 HNO3
a---------------------a---------a
Mol kết tủa a/8 = 23,9/239 = 0,1=> a = 0,8
Mol H2SO4 phản ứng = 5a/8 = 0,5
=> CM = 0,5/0,2 = 2,5M
Muối B: M2SO4 0,5a mol = 0,4
M muối = 2M + 96 = 69,6/0,4 = 174 => M = 39 là K
mA2 = 171,2 - 69,6 = 101,6
M A2 = 101,6/0,4 = 254 => A = 127 là Iot
=> muối KI 0,8 mol => m = 166*0,8 = 132,8
 
Top Bottom