bt về halogen sgk 10

D

dragonphoenixpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điền chế kali clorat vs giá rẻ: Cho khí clo đi qua nc' vôi đun nóng, lấp đ thu dc trộn vs KCl và làm lạnh. Khi đó kali clorat sẽ kết tinh. => viết PTHH của pư và giải thích vì sao kali clorat kết tinh?

2.Hỗn hợp khí A gồm clo và oxi. A pư vừa hết vs hh gồm 4.8g magie và 8.1g nhôm tạo ra 37.05g hh muối clorua và oxit 2 kim loại. => Xđ thành phần % theo m và V của hh A.

3. Muối ăn bị lẫn tạp chất Na2SO4, MgCl2, CaCl2 và CaSO4. => Phương pháp HH để tinh lọc NaCl tinh khiết + PTHH pư.

4.Vì sao k điều chế Flo từ Florua = pư của Florua vs chất oxi hóa mà phải dùng pp điện phân?

5.Hãy kể ra 2 p/ư HH minh họa: Flo là phi kim mạnh hơn Clo.
 
R

rong_an_minh

2.Hỗn hợp khí A gồm clo và oxi. A pư vừa hết vs hh gồm 4.8g magie và 8.1g nhôm tạo ra 37.05g hh muối clorua và oxit 2 kim loại. => Xđ thành phần % theo m và V của hh A.

Gọi xmol $Cl_2$ và ymol $O_2$ --> 71x + 32y = 24,15 (1)

0,4 + 0,9 = 2x + 4y (2)

Từ (1)(2) --> x = 0,25 mol , y = 0,2 mol

Rồi bạn tính gì thì tính đi:
Xđ thành phần % theo m và V của hh A.
<-- ý nghĩa gì vậy
 
Top Bottom