Hóa 10 bt về h2so4

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
B2 Đặt nAl=a, nFe=b
=> 27a + 56b= 11(g)(1)
2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
a....................................................1.5a
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
b..........................................b
nH2= 1.5a + b=0.4(2)
(1)(2) => a=, b=
B3 Làm tương tự bài 2
pt
2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2
B4
Al thụ động trong H2SO4 đặc nguội
nSO2=0.3
Cu + 2H2SO4 ---> CuSO4 + SO2 + H2O
.0.3.........................................0.3
=> nCu= 0.3
Xét khi hh + H2SO4 loãng
Cu không pu
2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
0.3.................................................0.45
=> nAl=0.3
mhh= mAl + mCu
rồi giải tiếp
B5
Đặt nNa2SO3=a, nNaHSO3= b
=> 126a + 104b= 35.6(1)
nSO2= 0.3
Na2SO3 ----> SO2
a......................a
NaHSO3 ---> SO2
b......................b
=> a + b= 0.3(2)
(1)(2) => a=, b=
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
Top Bottom