bt ve h2 glucozo & saccarozö

  • Thread starter hoangtubongbong349@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,123

T

thuy.898

Thuỷ phân hoàn toàn 52,2g X gồm glucozo& saccarozo rồi tiến hành phản ứng tráng gương được 64,8g Ag.Khối lượng glucozo trong X la:
A. 4,5g B: 9g C. 13.5g D. 18g
 
Last edited by a moderator:
T

thuy.898

Gọi số mol glucozo x,saccarozo là y , mX=55,2=> 180x+342y=55,2
glucozo----->2Ag( glucozo không tham gia phản ứng thuỷ phân)
x--------------2x
$C_{12}H_{22}O_{11}$( saccarozo)+$H_2O$---->$C_6H_12O_6$(glucozo)+$C_6H_12O_6$(fructozo)
y------------------------------------------------>y---------------->y
glucozo---->2Ag
y------------->2y
fructozo----->2Ag
y-------------->2y
nAg=0,06mol
=> ta có hpt
180x+342y=52,2
2x+4y=0,6
=>x=0,1; y=0,1=>mglucozo trongX=18g
 
Top Bottom