BT về glucozo.giúp mình với???

P

phamhoangcamvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1. m(g)-------->1lít rượu etylic40 độ.Biết Hpu=80%, d=0,8g/ml.tìm m?
B2.5,4g glucozo --AgNO3/NH3-----> m(g)Ag=?.Bíêt Hpu=95%
B3.1tấn tinh bột-------->?tấn caosubuna.bíêt HQT=30%
B4.Dùng 1 hóa chất để phân biệt các dd sau:glucozo,etilen,glicol,axitaxetic.
 
L

lermovy

b1:
tính số mol ancol rồi suy ra số mol của glu thôi. nhớ hiệu suất nữa đấy bạn.
đáp án là 782.6(g)
 
L

lermovy

b2:do đây là trong NH3 là mt bazo nên glu ->fruc ->có tác dụng với AgNO3. ra 6.156g Ag. 1glu -> 2Ag
 
L

lermovy

b3:
tinh bột ->glu->2C2H5OH ->C4H6->caosu
tỉ lệ mol trong cả quá trình là 1:1
tính bt
 
L

lermovy

b4:
dùng Cu(OH)2 / NaOH. dd chuyển màu xanh lam và khi tăng nhiệt độ thì xuất hiện kết tủa đỏ gạch (có NaOH thì glu mới chuyển thành fruc và tác dụng với Cu(OH)2 ở nhiệt độ cao tạo kết tủa đỏ gạch)
etilenglicol thì cho dd xanh lam ở nhiệt độ thường
 
Top Bottom