BT về fe

Q

quynhanhtron_1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn khí CO đi qua ống sứ nung nóng chứa 0.02 mol hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1.96 gam chất rắn Y khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 2.2 gam .XĐ thành phần % feo trong X
Cho mình hỏi cái luôn 1.96 gam đó có chứa Feo ko
giải giúp mnih với
 
L

langtungheoht

dẫn khí CO đi qua ống sứ nung nóng chứa 0.02 mol hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1.96 gam chất rắn Y khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 2.2 gam .XĐ thành phần % feo trong X
Cho mình hỏi cái luôn 1.96 gam đó có chứa Feo ko
giải giúp mnih với

2.2 g chính là CO2 => nO=0.05 => m=1.96+0,05.16=2,76
ta có hệ
x+y=0,02
72x+160y=2,76
=> x=0,005 và y=0,015
=> %FeO=13,04
 
Top Bottom