BT về Fe

P

pipi_hihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng cùng làm nha
1, cho 19,3g Zn,Cu có tỉ lệ mol 1:2 vao dung dịch chứa 0,2mol Fe2(SÕ)3. Sau khi các pu xảy ra ht thu đc m g KL.m=?

A.12
B.16,53
C.6,4
D.12,8


2, Hòa tan 6,5g hh Cu và Fe3O4 trong H2SO4l rất dư. Khi pu xảy ra ht thu đc 0,58g cran k tan. Lọc bỏ phần k tan thu đcđung dịch X td vs V lit dung dịch K2Cr2O7 0,1M. V=?

3.,Cho 15,6g hh gồm Cú và FeS2 vào dung dịch H2SO4 1M đặc nóng dư thu đc 17,36l khí. Tính thể tích H2SO4 đã dùng biết đã lấy dư 10% so vs lượng cần thiết

4, Cho 54,8g hh rắn Fe(NỎ)2, Cu(NO3)2 nung ht thấy klg cran giảm 30,8g. Sau đó dẫn CO dư qua sp còn lại nung nóng thu đc V l CO2.Cho CO2 + Ba(OH)2 dư thu đc m gam kết tủa.m=?
 
L

li94


1, cho 19,3g Zn,Cu có tỉ lệ mol 1:2 vao dung dịch chứa 0,2mol Fe2(SÕ)3. Sau khi các pu xảy ra ht thu đc m g KL.m=?
A.12
B.16,53
C.6,4
D.12,8


nZn = 0,1 ; nCu = 0,2 ; nFe3+ = 0,4

Zn + 2Fe3+ --> Zn2+ + 2Fe2+
0,1......0,2

Cu + 2Fe3+ --> Cu2+ + 2Fe2+
0,1......0,1

còn 6,4 g Cu



 
S

songvugia

2, Hòa tan 6,5g hh Cu và Fe3O4 trong H2SO4l rất dư. Khi pu xảy ra ht thu đc 0,58g cran k tan. Lọc bỏ phần k tan thu đcđung dịch X td vs V lit dung dịch K2Cr2O7 0,1M. V=?
Khi cho hỗn hợp trên tác dụng với H2So4 thì chất rắn dư là Cu. Do Fe3O4 luôn tác dụng với Cu tan trong Dung dịch axit H2SO4 loang lun theo tỉ lệ 1:1 nên ta có:n Fe3O4=(6,5-0,58)/296=0,02 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố Fe ta có: nFe2+=0,02x3=0,06 mol
Áp dụng định luật bảo toàn e ta có: nK2Cr2O7=0,06x1/6=0,01 mol
=> Thể tích của dung dịch K2Cr2O7=0,01/0,1=0,1 mol
;);););)
 
Top Bottom