bt về fe

Q

qnhocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 26,82 g hh X chứa FeCO3,CaCO3 ,BaCO3 vào m(g) dd HNO3 12,6%,lượng axit lấy dư 10% so với lượng cần thiết,thu 6,272 lít hh khí Y (đktc) gồm CO2,NO có d Y/He = 10,25 và m’(g) khối lượng muối khan. Giá trị m và m’ theo thứ tự là
A.247 và 52,06 B.176 và 52,0 n6 C.247 và 41,648 D.176 và 41,648
bạn nào biết làm thì giúp mình nha
 
P

pepun.dk

Cho 26,82 g hh X chứa FeCO3,CaCO3 ,BaCO3 vào m(g) dd HNO3 12,6%,lượng axit lấy dư 10% so với lượng cần thiết,thu 6,272 lít hh khí Y (đktc) gồm CO2,NO có d Y/He = 10,25 và m’(g) khối lượng muối khan. Giá trị m và m’ theo thứ tự là
A.247 và 52,06 B.176 và 52,0 n6 C.247 và 41,648 D.176 và 41,648

[TEX]\left\{n_{CO_2}=0,22\\n_{NO}=0,06\right.\\ \Rightarrow n_{FeCO_3}=0,06.3=0,18[/TEX]

[TEX]\left\{n_{CaCO_3}=x\\n_{BaCO_3}=y\right.\\ \Rightarrow \left\{100x+197y=5,94\\x+y=0,04\right.\\ \Rightarrow x=y=0,02[/TEX]

[TEX]\left\{m'=0,18.242+0,02.485=52,06\\ m=\frac{0,748.63}{0,126}=374[/TEX]

Cái m bạn thử tính lại xem nhé :(
 
Top Bottom