BT về Fe

D

dp_thuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập Fe của thầy Sơn

Câu 19: cho 4,48l khí CO (ở đktc) từ rừ đi qua ống sứ nung nóng đựng 8 gam oxit sắt đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khí thu được sau phản ứng có tỉ khối so với hidro bằng 20. CT của oxit Fe và phần trăm thể tích của khí CO2 trong hỗn hợp khí sau pư là

A, FeO; 75% B.Fe2O3; 75%. C. Fe2O3;65% D.Fe3O4;75%

Câu 24: cho 6,72g Fe vào 400ml dd HNO3 1M, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc khí NO( sp khử duy nhất) và đ X có thể hòa tan tối đa m gam Cu. GT m là

A.1,92g B.3,2g C. 0,64. D3,84. :khi (70)::khi (177):
 
T

triaiai

ĐLBTNg tố C : nCO (Khí trước pứ)= n HH khí sau pứ (Do dhh/H2=20 =>Mtb=40 =>có CO2 (xmol)và CO dư (y mol)
X+Y=0,2
44x+30Y=40(X+Y) =>X=0,15=nCO2 y=0,05 =>VCO2 =75% =>Loại C
công thức n[o] pứ=nCOpứ=nCO2=0,15
Nếu Fe3O4 thì n[o]/Fe3O4=8/32 x4 không bằng 0,15=>D sai
Tương tư FeO sai, chỉ Fe2O3 thỏa=>ĐÁP ÁN B

Câu 24:dd sau pứ hòa tan duoc Cu =>Sinh Fe3+ =>Fe phải hết axit dư
3Fe + 8HNO3=>3Fe(NO3)3 +2NO +4H20
Cu + HNO3=>
Cu + Fe(NO3)3=>
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom