bt về Fe kho lam

A

ahxd123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2.Chia 0,8 gam hỗn hợp kim loại có hóa trị không đổi thành hai phần bằng nhau.Phần 1 tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng thu được 0,224 lít khí (đktc).Phần 2 bị oxi hóa hoàn toàn thành m gam các oxit.tính khối lượng muối sunfat thu được ở phần 1 và khối lượng các oxit thu được ở phần 2.
1.cho m gam hỗn hợp Feo,Fe2O3,Fe3O4,vào dung dịch HCl thu được dd A.Chia A thành hai phần bằng nhau - phần một cô cạn trực tiếp được m­­1 gam muối khan.
- sục khí cl­2­ dư vào phần 2 sau đó cô cạn thu được m­­2 gam muối khan.
Biết m2-m1=0,71 gam.Giá trị m là?
 
Last edited by a moderator:
R

redtwilight_56

Làm như sau:

Khối lượng muối sunfat = m kim loại + m gốc axit

ta có m kim loại = 0.8/2 = 0.4 gam

m gốc axit = 0.01*96 = 0.96 gam

===> m sunfat = 0.96+0.4 = 1.36 gam

Khối lượng oxit = m kim loại + m 02-


==> m oxit = 0.48 gam
 
L

li94

2.Chia 0,8 gam hỗn hợp kim loại có hóa trị không đổi thành hai phần bằng nhau.Phần 1 tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng thu được 0,224 lít khí (đktc).Phần 2 bị oxi hóa hoàn toàn thành m gam các oxit.tính khối lượng muối sunfat thu được ở phần 1 và khối lượng các oxit thu được ở phần 2.


m KL mỗi phần = 0,4

m muối = mKL + 96nH2 = 0,4 + 96.0,01 =...

m oxit = mKL + mO = 0,4 + 0,01.16 = ...



1.cho m gam hỗn hợp Feo,Fe2O3,Fe3O4,vào dung dịch HCl thu được dd A.Chia A thành hai phần bằng nhau - phần một cô cạn trực tiếp được m­­1 gam muối khan.
- sục khí cl­2­ dư vào phần 2 sau đó cô cạn thu được m­­2 gam muối khan.
Biết m2-m1=0,71 gam.Giá trị m là?


trong 1 phần

Quy hh về FeO ( a mol) và Fe2O3 ( b mol )

127a + 162,5b = m1

FeCl2 + Cl2 --> FeCl3

162,5(a +b) = m2

m2 - m1 = 0,71 --> a = ... --> b = ..















 
Top Bottom