Bt về este

D

dannyk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy 1 lượng este no đơn chức X cần đúng 0.35 mol oxi và thu được 0.3 mol CO2 , ctpt của x ?
2) Đố 1 este hữu cơ X thu đc 13.2g CO2 và 5.4g H2O . Vậy x thuộc loại este nào ? ( no đơn chức , mạch vòng dơn chức , 1 liên kết đôi C=C đơn chức , hai chức no )
 
G

giotbuonkhongten

1) Đốt cháy 1 lượng este no đơn chức X cần đúng 0.35 mol oxi và thu được 0.3 mol CO2 , ctpt của x
đặt ct CnH2nO2 là ra
2) Đố 1 este hữu cơ X thu đc 13.2g CO2 và 5.4g H2O . Vậy x thuộc loại este nào ? ( no đơn chức , mạch vòng dơn chức , 1 liên kết đôi C=C đơn chức , hai chức no )
2. nCO2 = nH2O --> este no đơn chức CnH2nO2
 
Top Bottom