bt về este đã thi mấy năm trước rồi?

T

t_1994_g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20 gam este X ( có phân tử khối là 100 đvc ) td với 300 ml dung dịch NaOH 1M. Sau pứ, cô cạn dd thu được 23,2 gam chất rắn khan .XĐ X?
đây là đề CĐ _2009?
giải cách nào nhanh một chút nha, nhưg đừng quá khó hiểu. tks nhiều
 
L

ldka.victr.dts2

Cho 20 gam este X ( có phân tử khối là 100 đvc ) td với 300 ml dung dịch NaOH 1M. Sau pứ, cô cạn dd thu được 23,2 gam chất rắn khan .XĐ X?
đây là đề CĐ _2009?
giải cách nào nhanh một chút nha, nhưg đừng quá khó hiểu. tks nhiều
n este =20/100=0,2=>NaOH dư 0,1=> mNaOH=4g
M muoi'= (23,2-4)/0.2 =96 => C2H5COONa
este C2H5COOC2H3
 
T

t_1994_g

mình tưởng là rắn khan là chỉ có muối thôi chứ có cả KOH dư hả?
với lại cho mình hỏi đề đâu có nói là este no, đơn chức đâu, ko lập tỉ lệ nNAOH/ neste =? hả
 
L

ldka.victr.dts2

ESTE đa chức thì NaOH phản ứng >= 0,4 mol rồi=> đơn chức =>M=100=> C5H8O2
 
T

t_1994_g

nhưng mà nếu đề có câu " đến khi pư xảy ra hoàn toàn " thì tính sao?? ( bài khác ko phải bài trên )
 
Top Bottom