BT về dòng điện xoay chiều

T

tihuarc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch xoay chiều gồm đoạn AM nối tiếp đoạn MB. Đoạn AM gồm điện trở thuần R=30 Ω, mắc nỗi tiếp với cuộn cảm thuần L=0,4/pi H, đoạn MB là 1 tụ điện có điện dung thay đổi. Đặt vào hai đầu đoạn mạch 1 điện áp xoay chiều có HĐT hiệu dụng không đổi, f=50Hz. Điều chỉnh điện dung của tụ để điện áp hiệu dụng đoạn AM đạt cực đại là 120V, lúc đó điện áp hai đầu tụ có giá trị bao nhiêu?

- Cảm ơn các bạn nhìu!!!
:)
 
Last edited by a moderator:
N

naynguyenngocha

C thay đổi để URL max => xảy ra cộng hưởng
ZL= ZC => tìm đc ZC
Có URL max, có ZRL => I
Có I => UC ^^

Theo mình là vậy, có sai sót thì bạn báo mình vs nhé
 
Top Bottom