BT về ĐLBT Electron

H

huutinhkg15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Hòa tan 5,4g kim loại M = dung dịch HNO3 loãng thu được 8,96 lít gồm NO và NO2 (đkc) có tỉ khối so với Hidro là 21. Tìm kim loại M

Em biết cách giải rồi nhưng em không hiểu chỗ tìm n của NO và NO2, em nghe nói dùng đường chéo nhưng em không hiểu nên dùng ntn, anh chị chỉ cần giải giúp e làm cái đường chéo mà tìm ra n của NO và NO2 thôi, phần còn lại em biết làm hết rồi ạ!! Thân, mong anh chị giúp đỡ!!!!
 
T

thupham22011998

Mình hướng dẫn bạn sử dụng quy tắc đường chéo!

Ta có: $M$ trung bình hỗn hợp khí$=21.2=42 g/mol$

Theo quy tắc đường chéo:

NO: 30////////////////4
/////////////42////////////
NO2:46//////////////12

--> $n NO: n NO_2=1:3$

Tự tính tiếp!
 
H

huutinhkg15

Mod có thể chỉ em nốt phần tìm số mol luôn không ạ, tại dạng này mình mới làm nên không rõ :( Help me
 
Top Bottom