BT về công suất điện và điện năng sử dụng

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn có công suất định mức là 40 W và 60W, có hiệu điện thế định mức như nhau và được mắc nối tiếp vào mạch điện có HĐT đúng bằng HĐT định mức. Tính công suất của các bóng đèn khi đó.:confused::confused::confused:
 
N

nom1


$ R_{td}=\frac{U^2}{P_1}+\frac{U^2}{P_2}=\frac{U^2}{24} \Omega$

$I_1=I_2=\frac{U}{\frac{U^2}{24}}=\frac{24}{U}A$

$P'_1=I_1^2.R_1=(\frac{24}{U})^2 . \frac{U^2}{40}=14,4 W$

$P'_2=9,6 W $
 
Top Bottom