BT về công suất điện và điện năng sử dụng. Mong mọi người giúp đỡ

B

benhi_meo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quạt điện dùng trên xe ôtô có ghi 12V-15W.
a. Cần phải mắc vào HĐT là bao nhiêu để nó chạy bình thường ? Tính cường độ dòng điện chay qua quạt khi đó.
b. Tính điện năng mà quạt sử dụng trong một giờ khi chạy bình thường.
c. Khi quạt chạy năng lượng điện biến đổi thành dạng năng lượng nào ? Cho rằng hiệu suất của quạt là 85%, tính điện trở của quạt.

Em muốn hỏi câu c ạ. Tại sao khi tính R = P/ I2 thì ra kết quả khác, tính R = U2 / P thì ra kết quả khác. Nhưng kết quả đúng lại là P / I2 ?. Em muốn hỏi tại sao nếu như dùng công thức kia thì sẽ sai?
 
H

hoang_an_may

Một quạt điện dùng trên xe ôtô có ghi 12V-15W.
a. Cần phải mắc vào HĐT là bao nhiêu để nó chạy bình thường ? Tính cường độ dòng điện chay qua quạt khi đó.
b. Tính điện năng mà quạt sử dụng trong một giờ khi chạy bình thường.
c. Khi quạt chạy năng lượng điện biến đổi thành dạng năng lượng nào ? Cho rằng hiệu suất của quạt là 85%, tính điện trở của quạt.

Em muốn hỏi câu c ạ. Tại sao khi tính R = P/ I2 thì ra kết quả khác, tính R = U2 / P thì ra kết quả khác. Nhưng kết quả đúng lại là P / I2 ?. Em muốn hỏi tại sao nếu như dùng công thức kia thì sẽ sai?

Khi quạt chạy biến đổi thành cơ năng và nhiệt năng. Cơ năng là công có ích còn nhiệt năng là công hao phí.
Có P có ích=12,75W
R=11,3 [tex]\large\Omega[/tex]


Công thức bạn tính kết quả bằng nhiu?
Mình không chắc đúng, bạn xem thử!
 
B

benhi_meo

Mình lấy R=P vô ích/I²=1,44, mà dùng R=U^2/P vô ích thì lại ra kết quả sai. Ý mình muốn hỏi là vậy :)
 
Top Bottom