Hóa BT về cô cạn

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 10,14g hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84l khí A (đktc) và 2,64g chất rắn B và dung dịch C. Cô cạn dung dịch C thu được m gam muối, m có giá trị là bao nhiêu ?
@Hồng Nhật @minnyvtpt02 @chaugiang81 @huyenlinh7ctqp @xuanthanhqmp
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan 10,14g hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84l khí A (đktc) và 2,64g chất rắn B và dung dịch C. Cô cạn dung dịch C thu được m gam muối, m có giá trị là bao nhiêu ?
@Hồng Nhật @minnyvtpt02 @chaugiang81 @huyenlinh7ctqp @xuanthanhqmp
nH2=0,35 mol
==> nCl( muối) =0,7 mol
sau pư có 2,64 gam cr không tan ==> mCu=2,64 gam ==> mMg+Al = 10,14-2,64 =7,5 gam
mà bảo toàn nguyên tố ==> m muối = m(Cl) + m(Al+Mg) = 0,7*35,5+7,5 =.........gam
vậy....
bạn viết phương trình nha
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
Hòa tan 10,14g hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được 7,84l khí A (đktc) và 2,64g chất rắn B và dung dịch C. Cô cạn dung dịch C thu được m gam muối, m có giá trị là bao nhiêu ?
@Hồng Nhật @minnyvtpt02 @chaugiang81 @huyenlinh7ctqp @xuanthanhqmp
gif.latex

gif.latex

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, ta có:
gif.latex

m = 10,14 + 0,7.36,5 - 2,64 - 0,5.2 = 32,25 (g)
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
nH2=0,35 mol
==> nCl( muối) =0,7 mol
sau pư có 2,64 gam cr không tan ==> mCu=2,64 gam ==> mMg+Al = 10,14-2,64 =7,5 gam
mà bảo toàn nguyên tố ==> m muối = m(Cl) + m(Al+Mg) = 0,7*35,5+7,5 =.........gam
vậy....
bạn viết phương trình nha
nCl(muối) là sao bạn?
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom