BT về chất béo

V

vuonghao.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200 gam 1 loại chất béo có chỉ số axit bằng 7 tác dụng vừa đủ với một lượng NaOH thu được 207.55 gam hỗn hợp muối khan.Khối lượng NaOH đã phản ứng là ?
cho mình hỏi cái luôn sao lại gọi CT là (RCOO)3C3H5
giải hộ mnih với
 
W

whitetigerbaekho

RCOOH + NaOH --> RCOONa + H20 ...CSA=7 => n KOH = ((7.200)/56)/1000=0.025 mol = n NaOH .=> m H20 = 0.025.18=0.45g
(RCOO)3C3H5 + 3NaOH --> 3RCOONA + C3H5(OH)3 + H20 .
n NaOH phan ung = n NaOH ban dau - n NaOH trung hoa =x-0.025
Dùng bảo toàn khối lượng:
200 + 40x = 207.55 + [(x-0.025).92]/3 + 0.45 =>40x= [(x-0.025).92]/3 +8 => x=0.775 . vậy khối lượng NaOH phản ứng là 0.775.40=31g
 
V

vuonghao.hocmai

RCOOH + NaOH --> RCOONa + H20 ...CSA=7 => n KOH = ((7.200)/56)/1000=0.025 mol = n NaOH .=> m H20 = 0.025.18=0.45g
(RCOO)3C3H5 + 3NaOH --> 3RCOONA + C3H5(OH)3 + H20 .
n NaOH phan ung = n NaOH ban dau - n NaOH trung hoa =x-0.025
Dùng bảo toàn khối lượng:
200 + 40x = 207.55 + [(x-0.025).92]/3 + 0.45 =>40x= [(x-0.025).92]/3 +8 => x=0.775 . vậy khối lượng NaOH phản ứng là 0.775.40=31g

(RCOO)3C3H5 CT này lấy đâu vậy
.........................................................................................................
 
M

mydream_1997

Theo định nghĩa về chất béo: chất béo là trieste của glixerol và axit béo .............
 
Top Bottom