bt về ax nitric giải nhanh

T

thuykhue268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 12,9g hổn hợp Al, Mg td vs hai axit HNO3 và H2SO4 đnóng vừa đủ thu dc 0.1 mol hỗn hợp mỗi khí SO2, NO, NO2, Cô cạn dd thu dc hỗn hợp muối khan có khối lượng là?

2. hòa tan hoàn toàn 28.8g Cu vào dd HNO3 loãng, tất cả khí NO thu dc đem oxi hoá thành
NO2 rồi sục vào nước có dòng oxi để chuyển hết thành HNO3. Thể tích khí oxi tham gia vào quá trình trên là? lít

3. Cho tan ht 3,6g hỗn hộp gồm Mg và Fe trong dd HNO3 2M. thu dc đ D, 0.04mol khí NO và 0.01mol N2O. Cho dd D td vs NaOH lấy dư, lọc và nung ktuar đến klượng thu dc m gam chất rắn. Tính gtri m và thể tích HNO3 đã pư
 
N

ngocthao1995

2. hòa tan hoàn toàn 28.8g Cu vào dd HNO3 loãng, tất cả khí NO thu dc đem oxi hoá thành
NO2 rồi sục vào nước có dòng oxi để chuyển hết thành HNO3. Thể tích khí oxi tham gia vào quá trình trên là? lít

3. Cho tan ht 3,6g hỗn hộp gồm Mg và Fe trong dd HNO3 2M. thu dc đ D, 0.04mol khí NO và 0.01mol N2O. Cho dd D td vs NaOH lấy dư, lọc và nung ktuar đến klượng thu dc m gam chất rắn. Tính gtri m và thể tích HNO3 đã pư

2.
Bảo toàn e ta có.

2.nCu=4nO2

-->[TEX] nO_2=\frac{2.0,45}{2}=0,45 mol[/TEX]

--> VO2=0,45.22,4=10,08l

3.

Đặt x,y lần lượt là số mol của Mg và Fe

2x+3y=0,04.3+0,01.8=0,2

24x+56y=3,6

--> x=0,01 mol và y=0,06 mol

Bảo toàn Fe và Mg --> nFe2O3=0,03 và nMgO=0,01

m rắn = mFe2O3+mMgO

=0,03.160+0,01.40=5,2g

Bảo toàn N --> nHNO3=0,01.2+0,06.3+0,04+0,01.2=0,26 mol

--> VHNO3=0,13M
 
Top Bottom