Bt về ancol

S

skiper02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Đun nóng 9,67g hh 2 ancol no đơn chức, mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng ở 140* C sau khi các phản ứng kết thúc thu được 8,06g 3 ete.Tìm CTCT của 2 cancol

2, Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp x gồm 3 ancol no đơn chức mạch mạch hở. Thu được 4,704l khí CO2 (đktc) và 5,58g H2O. Dun nóng hỗn hợp khí X nói trên với H2SO4 đặc để chuyển hoá thành ete. Tính m ete thu được

3, Cho hỗn hợp A gồm 2 ancol đơn chức mạch hở là đòng đẳng kế tiếp nhau , chia hỗn hợp A thành 2 phần bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn phần 1 thu được 4,032l CO2 (đktc) và 5,4g H2O. Đun nóng phần 2 vs H2SO4 đặc ở 140*C tạo 1,578g hh 3 ete hoà hơi hoàn toàn hh 3ete trên tu được thể tích hơi = thể tích của 0,864g O2. Tính H tạo ete của mỗi ancol ở hh A

Giải giúp mình nhe! Cám ơn các bạn!@};-
 
L

linkinpark_lp

Câu 1:
Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có: $ \ {m_{{H_2}O}} = 1,61(g)\ $ \Rightarrow $ \ {n_{{H_2}O}} = \frac{{1,61}}{{18}}(mol)\ $ \Rightarrow $ \ {n_{{\rm{es}}te}} = \frac{{1,61}}{9}(mol)\ $ \Rightarrow $ \ {\overline M _{{\rm{es}}te}} = 54\ $ \Rightarrow $ \ {R^/} < 54 < R\ $. Vậy 2 ancol là $ \ {C_2}{H_5}OH\ $ và $ \ {C_3}{H_7}OH\ $
Câu 2:
$ \ {m_{ancol}} = {m_{{H_2}O}} - \frac{{{m_{C{O_2}}}}}{{11}} = 4,74(g)\ $
$ \ {n_{ancol}} = {n_{{H_2}O}} - {n_{C{O_2}}} = 0,1(mol)\ $
$ \ {n_{{H_2}O}} = \frac{{{n_{ancol}}}}{2} = 0,05(mol)\ $ \Rightarrow $ \ {m_{{H_2}O}} = 0,9(g)\ $ \Rightarrow $ \ {m_{{\rm{es}}te}} = 3,84(g)\ $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom