L
luv_julien2701
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
-Bài 1.Cho V lít(dktc)hỗn hợp khí gồm 2 hidro cacbon mạnh hở,là đồng đẳng liên tiếp tác dùng vs HCL(xt axit),thu đc hốn hợp 2 ancol(hiệu suất 50%).Chia hốn hợp thành 2 phần bằng nhau:
-Phần 1:cho td vs Na dư thu đc 0,1 mol khí H2
-Phần 2:đun nóng vs H2SO4 đặc sinh ra 3.852g hỗn hợp 3 ete,hiệu suất phản ứng tạo ete từ ancol có ít nguyên tử C trong phân tử là 50%,ancol nhiều nguyên tử hơn là 40%.Giá trị của V và khối lượng 2 anconl tham gia phản ứng tạo ete ở phần 2 là:A.8,96 và 5.16
B.4,48 và 9,64
C.17,92 và 4.86
D.8.96 và 10,32
-Bài 2.Hỗn hợp X gồm CH2=CH2 và CH3CH=CH2 vs tỉ lệ số mol là 3:2.Hdrat hoàn toàn X vs đk thick hợp cho 1 hh ancol Y,trong đó tỉ lệ khối lượng ancol bậc 1 vs ancol bận 2 là 28:15.Trong Y propan-1-ol chiếm x% về khối lượng.Giá trị của x là:
A.53,49
B.65,12
C.11,36
D.34,88
-Bài 3. Cho 3 hchc đơn chức có cùng công thức phân tử C3H8O tác dụng vs CuO dư thu đc hỗn hợp sản phẩm.Cho hỗn hợp sản phẩm tác dụng vs AgNO3/NH3 dư thu đc 21 6 gam Ag.Nếu đun nóng hỗn hợp 3 chất trên vs H2SO4 đặc ở 140 độ C thì thu đc 34,5 gam hỗn hợp 4 ete và 4,5 gam H2O.Thành phần % khối lường của ancol bậc 2 trong hỗn hợp là:
A.15,38%
B.30,77%
C.46,15%
D.61,53%
-Phần 1:cho td vs Na dư thu đc 0,1 mol khí H2
-Phần 2:đun nóng vs H2SO4 đặc sinh ra 3.852g hỗn hợp 3 ete,hiệu suất phản ứng tạo ete từ ancol có ít nguyên tử C trong phân tử là 50%,ancol nhiều nguyên tử hơn là 40%.Giá trị của V và khối lượng 2 anconl tham gia phản ứng tạo ete ở phần 2 là:A.8,96 và 5.16
B.4,48 và 9,64
C.17,92 và 4.86
D.8.96 và 10,32
-Bài 2.Hỗn hợp X gồm CH2=CH2 và CH3CH=CH2 vs tỉ lệ số mol là 3:2.Hdrat hoàn toàn X vs đk thick hợp cho 1 hh ancol Y,trong đó tỉ lệ khối lượng ancol bậc 1 vs ancol bận 2 là 28:15.Trong Y propan-1-ol chiếm x% về khối lượng.Giá trị của x là:
A.53,49
B.65,12
C.11,36
D.34,88
-Bài 3. Cho 3 hchc đơn chức có cùng công thức phân tử C3H8O tác dụng vs CuO dư thu đc hỗn hợp sản phẩm.Cho hỗn hợp sản phẩm tác dụng vs AgNO3/NH3 dư thu đc 21 6 gam Ag.Nếu đun nóng hỗn hợp 3 chất trên vs H2SO4 đặc ở 140 độ C thì thu đc 34,5 gam hỗn hợp 4 ete và 4,5 gam H2O.Thành phần % khối lường của ancol bậc 2 trong hỗn hợp là:
A.15,38%
B.30,77%
C.46,15%
D.61,53%