bt ve Al(OH)3 và Zn(OH)2 của thầy sơn

X

xuantruong007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em chào thầy a. Thầy có thể giải cho em bài 6,17,24 và 29 được không ạ.
ở bài 24 em làm theo p2 bt e nhưng ko ra. Thầy cho em hỏi dư kiện: ''cho NaOH(dư) vào X và đun nóng, không có khí mùi khai thoát ra'' nói cho ta biết điều gì được không ạ
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bài 6:
Fe3+=0.24 mol, nAl3+=0.32 mol, nSO42-=0.88mol, nH+=0.8 mol, nOH- =2.6 mol
H+ + 0H- ---> H20
0.8--->0.8
Fe3+ + 3 0H- ---> Fe(OH)3
0.24--->0.72 ---->0.24
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
0.32--->0.96----->0.32
Ba2+ + S042- ---> BaSO4
0.88------>0.88
=> nOH- pu=2.48=> OH- du=2.6-2.48=0.12
Al(OH)3 + OH- ---> AlO2- +2H20
0.12<-----0.12
=> nAl(OH)3=0.2
m=246.32(g)
Bài 17:
nNa + 3nAl = 2nH2
nAl = nAl(OH)3 kt
Bài 24:
[FONT=&quot]Cho dung dịch NaOH (dư) vào X và đun nóng, không có khí mùi khai thoát ra => Phản ứng của Al, Mg với HNO3 không sinh ra NH4+[/FONT]
Gọi số mol Al và Mg lần lượt là x,y: 27x +24y = 8,826(1)
nY = 0,14 mol=>MY= 5,18/0,14= 37 g/mol => Hai khí đó là: NO và N2O có nNO=nN2O = 0,07 mol
Áp dụng ĐLBT electron: 3nAl + 2nMg= 3nNO + 8nN2O
=> 3x + 2y = 0,77 (2)
x = 0,046, y = 0,316
=>%mAl = 27*0,046/8,826 *100 = 14,07%
Bài 29:
nM + 3nAl = 2n khí
nM + 3nAl = 2nSO42- => nM, nAl => mM => M
 
Top Bottom