BT về Ác si mét

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Móc quả cầu bằng kim loại vào lực kế thấy lực kế chỉ 9N. Khi nhúng chìm quả cầu vào bình chia độ đựng nước hình trụ tròn thì thấy lực kế chỉ 6N đồng thời cột nước trong bình tăng thêm 2cm. Hãy xác định tiết diện đáy của bình. Biết dn=10000 N/m^3
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Móc quả cầu bằng kim loại vào lực kế thấy lực kế chỉ 9N. Khi nhúng chìm quả cầu vào bình chia độ đựng nước hình trụ tròn thì thấy lực kế chỉ 6N đồng thời cột nước trong bình tăng thêm 2cm. Hãy xác định tiết diện đáy của bình. Biết dn=10000 N/m^3
khi treo ở ngoài , số chỉ lực kế chính là trọng lượng vật $P=9N$
khi cho vào trong nước lực kế chỉ $F=6N$
ta có: $P=F+F_{A} \to F_{A}=3N \\ \to V=\frac{F_{A}}{d_{n}}=.....$
mặt khác : thể tích phần nước trong bình dâng lên chính là thể tích của quả cầu và bằng $V$ (do quả cầu nhúng chìm hoàn toàn trong nước)
lại có : $\Delta h=2cm=0,02m $
$V=S. \Delta h \\ \to S=\frac{V}{\Delta h}=....$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom