Bt vật lí 9

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 bình nóng lạnh có ghi 220V-750W
a) Tính điện trở của dây nung máy nóng lạnh.
b) Sử dụng bình với U=220V. Tính thời gian đun sôi 5 lít nước từ nhiệt độ 20*C. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K & nhiệt lượng hao phí không đáng kể.
c) Nếu U=110V thì công suất bằng bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

Trên 1 bình nóng lạnh có ghi 220V-750W
a) Tính điện trở của dây nung máy nóng lạnh.
[TEX]R=\frac{U^2}{P}=\frac{220^2}{750}=?[/TEX] ( e tự tính nha)
b) Sử dụng bình với U=220V. Tính thời gian đun sôi 5 lít nước từ nhiệt độ 20*C. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K & nhiệt lượng hao phí không đáng kể.
[TEX]V=5l \Leftrightarrow m=5 kg[/TEX]
[TEX]Q_{th}=mc(t-t_1)=5*4200*(100-20)=? (J)[/TEX]
mà [TEX]Q_{th}=Q_t=\frac{U^2}{R}T \Leftrightarrow Q_{th}=\frac{220^2}{R}T \Rightarrow T=?[/TEX]
c) Nếu U=110V thì công suất bằng bao nhiêu?
[TEX]P=\frac{U'^2}{R}=\frac{110^2}{R}[/TEX]
(R lấy kết quả câu a)
 
Top Bottom