BT tự luyện tiếp tuyến hàm đa thức - Luyện thi ĐH đảm bảo , Thầy Khải

B

boyskilled

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn xem thử mình bài 4 đi. Cho y= 2x3 + 3x2 - 1. Viết pttt qua A (0,-1).
Ở trong phần đáp án có ghi (d) là tiếp tuyến qua A, x0 là hoành độ tiếp điểm nên có pt là: y=(6x0binh + 6x0)x + 2x0lap + 3x0binh - 1. Mình thấy cái này không đúng vì phải là
y=(6x0binh + 6x0)(x - x0) + 2x0lap + 3x0binh - 1.
Xin cho ý kiến! :(

Đến bài 5 cũng thế. Cho y= x3 - 3x2 + 2. Viết phương trình tiếp tuyến qua A(-1,2).
Đáp án là phương trình tiếp tuyến có dạng y= (3x0binh - 6x0)x +x0lap - 3x0binh + 2.
Theo mình phải là y= (3x0binh - 6x0)(x-x0) +x0lap - 3x0binh + 2.

Không biết thế nào đây?:-SS
[FONT=&quot][/FONT]
 
H

haphuong1993

ban noi' dung' roi`day'.Chac' la` do sai sot thui,kon ket qua thay vao thi` va~n dung' ban ak`
 
P

phamcuong_dk

Bài 7. Cho (C):y= 2^3 - 3x^2 -12x - 5 . Viết phương trình tiếp tuyến biết
c, Tiếp tuyến tạo với đường thẳng y= (-1/2)x +5 góc 45 độ
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Đúng rồi các bạn ah.
Đây chính là sai sót đáng tiếc.
Cũng có nhiều bạn phản hồi về vấn đề này.
Anh đã giải đáp và coppy link về đây. Các em xem lại nhé!
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=114262
Còn Bài 6c:
picture.php
 
Top Bottom