Bt Trong đề thi thử

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,606

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình vài câu nha!


Câu 1: Cho 360 ml dung dịch NaOH 1M vào 500 ml dung dịch AlCl3 aM, thu được 3m gam kết tủa. Mặt khác, cho 480 ml dung dịch NaOH 1M vào 500 ml dung dịch AlCl3 aM, thu được 2m gam kết tủa. Giá trị của a là:
A. 0,28 B. 0,36 C. 0,14 D. 0,56



Câu 9: Một dung dịch Y có chứa 0,1mol Ca2+; 0,3mol Mg2+; 0,4mol Cl- và y mol HCO3-. Khi cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:
A. 37,4 B. 49,8 C. 43,7 D. 49,4
 
S

smystery32

Câu 9: Một dung dịch Y có chứa 0,1mol Ca2+; 0,3mol Mg2+; 0,4mol Cl- và y mol HCO3-. Khi cô cạn dung dịch Y thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:
A. 37,4 B. 49,8 C. 43,7 D. 49,4

Bg:
Theo bảo toàn điện tích:
Tổng đt (+) = Tổng đt (-)
---> n(HCO3-) = 0.4
m = Tổng klg các ion = 49.8

=> B.
 
Top Bottom