Bt trắc nhiệm

P

pipi_hihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi ng giúp mih:)
1. Cho m gam hh X gồm Fe và Cu td vs dd HCl(dư) thu đc dd Y, 10m/17 gam chất rắn ko tanvaf 2,688 lit H2(đktc)> Để hòa tan hết m gam hh X cần tối thiểu v lit dd HNO3 1M(sp khử duy nhất là khí NO). Giá trị của V là:
A. 0,88
B. 0,72
C. 0,8
D. 0.48
2. Cho 16 gam Fe2O3 td vs m gam Al(ở nhiệt độ cao)thu đc hh chất rắn A. Cho A td vs dd HCl dư thu đc 7,84 lit khí H2(đktc). Giá trị của m là(biết các phản ứng xảy ra ht)
A. 8,1
B. 2,7
C. 5,4
D. 6,3
3. Cho 3,36 lit khí CO2(đktc) vào 400ml dd hh KOH 0,25M và K2CO3 0,4M thu đc dd X. Cho dd BaCl2 dư vào dd X thu đc kết tủa, lọc lấy kết tủa đem nung đến khối lượng ko đổi tu đc m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 21,67
B. 16,83
C. 71,91
D. 48,96
 
C

chontengi

Mong mọi ng giúp mih:)
1. Cho m gam hh X gồm Fe và Cu td vs dd HCl(dư) thu đc dd Y, 10m/17 gam chất rắn ko tanvaf 2,688 lit H2(đktc)> Để hòa tan hết m gam hh X cần tối thiểu v lit dd HNO3 1M(sp khử duy nhất là khí NO). Giá trị của V là:
A. 0,88
B. 0,72
C. 0,8
D. 0.48

nH2 = 0,12

=> nFe = nH2 = 0,12

=> mFe = 6,72

=> 6,72 + 10m/17 = m

=> m = 16,32

=> mCu = 9,6 --> nCu = 0,15

--> nHNO3 = 0,12.4 + 0,15.8/3 = 0,88

cái bệnh đọc ko kĩ đề :-j
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom