bt trắc nghiệm hoá. thầy giải giúp em với

J

jean1105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cho hỗn hợp khí A gồm 2,24 lít , 1,12 lít , 11,2 lít và 2,24 lít. Cho hỗn hợp A qua bình đựng Ni dư nung nóng thu được hỗn hợp khí B. Đốt cháy hỗn hợp B thì thu được thể tích là:
A. 29,12 lít B. 14,56 lít C. 3,36 lít D. Không xác định được
Bài 6:
Hỗn hợp A gồm ba oxit sắt (FeO, Fe3O4, Fe2O3) có số mol bằng nhau. Hòa tan hết m gam hỗn hợp A này bằng dung dịch HNO3 thì thu được hỗn hợp K gồm hai khí NO2 và NO có thể tích 1,12 lít (đktc) và tỉ khối hỗn hợp K so với hiđro bằng 19,8. Trị số của m là:
a) 20,88 gam b) 46,4 gam c) 23,2 gam d) 16,24 gam

Bài 7:
Cho 37,6 gam hỗn hợp gỗm Fe,Fe2O3,FeO, Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với HNO3 đặc dư thu được dung dịch A và 6,72 lít khí NO2 duy nhất (đktc). Cô cạn dung dịch A thu được m gam muối. Tính m
A. 121 gam B. 124 gam D. 242 gam D.Đáp án khác.
B-2009: Hòa tan hoàn toàn 20,88 gam một oxit sắt bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thu được dung dịch X và 3,248 lít khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Cô cạn dung dịch X, thu được m gam muối sunfat khan. Giá trị của m là
A.52,2.B. 54,0. C. 58,0. D. 48,4

Bài 8:
Cho 11,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3 vào dung dịch HNO3 loãng dư thu được V lít (đktc) khí Y gồm NO và NO2 có tỉ khối so với H2 bằng 19. Mặt khác nếu cùng lượng hỗn hợp X trên tác dụng với CO dư thu được 9,52 gam Fe. [/COLOR]Giá trị của V là:
A. 1,40
B. 4,0
C. 5,60
D. 2,8
Bài 6: B-2009: Cho hỗn hợp X gồm hai hợp chất hữu cơ no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch KOH 0,4M, thu được một muối và 336 ml hơi một ancol (ở đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X trên, sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình tăng 6,82 gam. Công thức của hai hợp chất hữu cơ trong X là
A. CH3COOH và CH3COOC2H5. B.C2H5COOH và C2H5COOCH3.
C.HCOOH và HCOOC2H5. D. HCOOH và HCOOC3H7.
Bài 7: B-2009
Hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức (Y, Z có cùng số nguyên tử cacbon). Chia X thành hai phần bằng nhau. Cho phần một tác dụng hết với Na, sinh ra 4,48 lít khí H2 (ở đktc). Đốt cháy hoàn toàn phần hai, sinh ra 26,4 gam CO2. Công thức cấu tạo thu gọn và phần trăm về khối lượng của Z trong hỗn hợp X lần lượt là

A. HOOC-CH2-COOH và 70,87%. B. HOOC-CH2-COOH và 54,88%.
C. HOOC-COOH và 60,00%. D. HOOC-COOH và 42,86%.
Bài 8: Nguyên tử Cu cónguyên tử khối trung bình là 63,54 . Đồng có hai đồng vị tổng số khối là 128 . Số nguyên tử 1 đồng vị bằng 37/100 số nguyên tử của đồng vị kia . Cho biết số khối của hai đồng vị là :
A). 63;65 B. 64, 65 C. 63, 66 D. 62 và 66
Bài 9: B-2009[/B]:
Cho dung dịch chứa 6,03 gam hỗn hợp gồm hai muối NaX và NaY (X, Y là hai nguyên tố có trong tự nhiên, ở hai chu kì liên tiếp thuộc nhóm VIIA, số hiệu nguyên tử ZX < ZY) vào dung dịch AgNO3 (dư), thu được 8,61 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng của NaX trong hỗn hợp ban đầu là
A.]58,2%. B. 41,8%. C. 52,8%. D. 47,2%
Bài 14
Sục 2,24 lít (đktc) CO2 vào 100ml hçn hîp dung dịch gồmKOH 1M và Ba(OH)2 0,75M. Sau khi khi phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa . Tính m
A. 19,7g B. 14,775g C. 23,64g D. 16,745g
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Em chú ý viết font chữ cho chuẩn nhé
Bài 4: Chọn D vì bài có cho chất tham gia đâu.
Bài 6: Coi hỗn hợp chỉ có Fe3O4 vì số mol FeO= Fe2O3
Bảo toàn e --> nFe3O4 =3nNO + nNO2
Theo bài ta tính đuợc số mol NO = 0,02 và số mol NO2 = 0,03
--> m= 20,88
Bài 7: Cọi hỗn hợp là Fe và Fe2O3
Ta có 56x + 160y = 37,6
Bảo toàn e --> x = 0,1
--> y = 0,2
--> Khối lượng muối là 121 gam
B-2009: Oxit Fe chỉ có thể là FeO và Fe3O4
Áp dụng bảo toàn e --> Công thức oxi Fe là FeO
Từ đó em tính được đáp án--> m= 58 gam
Bài 8: Em coi hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 làm tương tự
Bài 6: B-2009
Ta có số mol KOH= 0,04
Số mol ancol = 0,015 --> Số mol este là 0,015; số mol axit là 0,025 mol
Do este và axit đều là no đơn chức mạch hở --> số mol H2O = số mol CO2 = 0,11
Bảo toàn nguyên tố --> Số C trung bình của 2 chất là n = 2,75
Áp dụng sơ đồ đường chéo
------------------------0,015---------------n1------------------2,75-n2
------------------------------------------------------2,75
-----------------------0,025-----------------n2-----------------2,75-n1
từ đó ta có 5n1 + 3n2 =22 --> n1 =2; n2 = 4--> CH3COOH và CH3COOC2H5
Bài 7: Ta quan sát 4 đáp án thầy có 2C và 4C. Ta kiểm tra 2C trước
Gọi số mol axit đơn chức và đa chức lần lượt là x và y.
Ta có x/2 + y = 0,2
Bảo toàn nguyên tố C -->2(x+y) = 0,6
--> x= 0,2; y = 0,1
Vậy khối lượng CH3COOH = 12 gam
Khối lượng HOOC-COOH là 9 gam -->D
Nếu ta chọn 4C--> x/2 + y = 0,2 và 4(x+y) = 0,6 ---> x= -0,1 --> loại
Bài 8. Nhận thấy tổng số khối là 128 --> A hoặc D đúng.
Số nguyên tử 1 đồng vị bằng 37/100 số nguyên tử của đồng vị kia--> Đồng vi 1 là: 37/137= 27% đồng vị 2 là 73%--> A đúng.
Bài 9: TH1
Gọi công thức trung là NaX ta giải ra được X = 178 --> Loại
TH2: Hỗn hợp là NaF và NaCl, gọi số mol mỗi muối là x và y
ta tính được đáp án là 41,8%
Bài 14: Em xem bài giảng bài toàn CO2 + kiềm nhé!
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Sục 2,24 lít (đktc) CO2 vào 100ml hçn hîp dung dịch gồmKOH 1M và Ba(OH)2 0,75M. Sau khi khi phản ứng hoàn toàn thu được m gam kết tủa . Tính m
A. 19,7g B. 14,775g C. 23,64g D. 16,745g

Bài này chọn B
n CO32- = 0,1 mol
n Ba2+ = 0,75 mol
==> m kết tủa = 14,775 gam
 
Top Bottom