BT trắc nghiệm có các đại luợng ở dạng khái quát.

U

utit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. A là hỗn hợp gồm một số hiđrocacbon ở thể khí, B là không khí . Trộn A với B ở cùng nhiệt độ áp suất theo tỉ lệ thể tích (1:15) được hỗn hợp khí D . Cho D vào bình kín dung tích không đổi V . Nhiệt độ và áp suất trong bình là [TEX]{t}^{o}C[/TEX] và p atm. Sau khi đốt cháy A, trong bình chỉ có [TEX]{N}_{2},{CO}_{2}[/TEX] và nước ở thể hơi với [TEX]{V}_{{CO}_{2}}:{V}_{{H}_{2}O}=7:4[/TEX]. Đưa bình về [TEX]{t}^{o}C[/TEX], áp suất trong bình sau khi đốt là [TEX]{p}_{1}[/TEX] có giá trị là :
[TEX]A.{p}_{1}=\frac{47}{48}p[/TEX]
[TEX]B.{p}_{1}=\frac{35}{36}p[/TEX]
[TEX]C.{p}_{1}=\frac{21}{22}p[/TEX]
[TEX]D.{p}_{1}=\frac{18}{19}p[/TEX]
 
G

giotbuonkhongten

1. A là hỗn hợp gồm một số hiđrocacbon ở thể khí, B là không khí . Trộn A với B ở cùng nhiệt độ áp suất theo tỉ lệ thể tích (1:15) được hỗn hợp khí D . Cho D vào bình kín dung tích không đổi V . Nhiệt độ và áp suất trong bình là [TEX]{t}^{o}C[/TEX] và p atm. Sau khi đốt cháy A, trong bình chỉ có [TEX]{N}_{2},{CO}_{2}[/TEX] và nước ở thể hơi với [TEX]{V}_{{CO}_{2}}:{V}_{{H}_{2}O}=7:4[/TEX]. Đưa bình về [TEX]{t}^{o}C[/TEX], áp suất trong bình sau khi đốt là [TEX]{p}_{1}[/TEX] có giá trị là :

[TEX]A.{p}_{1}=\frac{47}{48}p[/TEX]

[TEX]B.{p}_{1}=\frac{35}{36}p[/TEX]

[TEX]C.{p}_{1}=\frac{21}{22}p[/TEX]

[TEX]D.{p}_{1}=\frac{18}{19}p[/TEX]

[TEX]C_xH_y + (x + \frac{y}{4})O_2 --> xCO_2 + \frac{y}{2} H_2O[/TEX]
Sau pu chỉ thu dc N2, H2O, CO2 --> các HC bị cháy hết & O2 vừa đủ
Đặt n CxHy = 1 --> nB = 15 mol --> nO2 phản ứng = x + y/4 = 15/5 = 3 mol
--> n N2 = 12 mol
[TEX]: x + y/4 = 3 & \frac{x}{\frac{y}{2}} = \frac{7}{4} [/TEX]
--> x = 7/3, y = 8/3
Áp suất tỉ lệ vs smol vì nhiệt độ và V ko đổi
[TEX]\frac{p1}{p} = \frac{7/3 + 4/3 + 12}{1 + 15} = \frac{47}{48}[/TEX]
[TEX]p1 = \frac{47p}{48}[/TEX]
Chọn A :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom