BT tổng hợp

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp gồm Al,Al203 vào 200 ml dung dịch HN03 4M sau phản ứng hoàn toàn thì thu được 2,24 lít khí NO (đktc) và dung dịch X , Tính thể tích NaOH 1M cần dùng cho vào X để thu được kết tủa có khối lượng lớn nhất, biết HN03 là sản phẩm khử duy nhất
A 0,4 B 0,5 C 0.7 D 0.8

Hỗn hợp X gồm a mol Cu2S và 0,2 mol FeS2. Đốt hỗn hợp X trong oxi thu được hỗn hợp oxit Y và khí S02 . Oxi hoá hoàn toàn S02 thành S03 sau đó cho S03 hợp H20 thu được dung dịch chứa H2S04. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Y bằng dung dịch H2S04 thu được dung dịch chứa 2 muối. vậy giá trị của a tương ứng là
A 0,2 B 0,1 C 0,15 D 0,05

Cho từ từ 200 ml dung dịch chứa Na2C03 0,5M và NaHC03 0,75M vào 150 ml dung dịch HCl thấy thoát ra khí C02 và dung dịch Y . Cho nước vôitrong vào dung dịch Y thu được 10 gam kết tủa. Vậy nồng độ mol /l của dung dịch HCl là
A 1,4M B 1,2M C 1,5M D 1M
 
V

vctpro

Cho m gam hỗn hợp gồm Al,Al203 vào 200 ml dung dịch HN03 4M sau phản ứng hoàn toàn thì thu được 2,24 lít khí NO (đktc) và dung dịch X , Tính thể tích NaOH 1M cần dùng cho vào X để thu được kết tủa có khối lượng lớn nhất, biết HN03 là sản phẩm khử duy nhất
A 0,4 B 0,5 C 0.7 D 0.8

nNO=0,1
nNO3(-)=nHNO3-nNO=0,7
(Nếu cho nhanh thì có thể hiểu nAl không đổi=>nOH(-)=nNO3(-)=0,7 luôn)
nAl(3+)=0,7/3
=>nNaOH=3nAl(3+)=0,7
=>C
Hỗn hợp X gồm a mol Cu2S và 0,2 mol FeS2. Đốt hỗn hợp X trong oxi thu được hỗn hợp oxit Y và khí S02 . Oxi hoá hoàn toàn S02 thành S03 sau đó cho S03 hợp H20 thu được dung dịch chứa H2S04. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp Y bằng dung dịch H2S04 thu được dung dịch chứa 2 muối. vậy giá trị của a tương ứng là
A 0,2 B 0,1 C 0,15 D 0,05
Ta viết thành KL cho nhanh nha (không viết oxit nữa)
nCu+nFe=nH2SO4 (do chỉ tạo muối hay H2SO4 hết)
2a+0,2=a+0,2.2=>a=0,2
=>A
Cho từ từ 200 ml dung dịch chứa Na2C03 0,5M và NaHC03 0,75M vào 150 ml dung dịch HCl thấy thoát ra khí C02 và dung dịch Y . Cho nước vôitrong vào dung dịch Y thu được 10 gam kết tủa. Vậy nồng độ mol /l của dung dịch HCl là
A 1,4M B 1,2M C 1,5M D 1M
nCaCO3=0,1
mà nCO3(2-)+nHCO3(-)=0,25
=>nCO2=0,25-0,1=0,15
Ta xét phản ứng hoàn toàn
nH(+)=2nCO3(2-)+nHCO3(-)=0,1.2+0,15=0,35
nCO2=nCO3(2-)+nHCO3(-)=0,25
như vậy ta có
0,35 H(+)--->0,25 CO2
?H(+)--->0,15 CO2
nH(+)=0,21
=>CM=1,4
Theo bạn
 
Top Bottom