bt tổng hợp

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
chất hữu cơ X có công thức phân tử C4H6O4 td với dung dịch NaOH theo pt hoá học: C4H6O4 + 2NaOH ----> 2Z + Y. để oxi hoá hết a mol Y thì cần vừa đủ 2a mol CuO nung nóng, sau phản ứng tạo thành a mol chất T( Y,Z,T là các hợp chất hữu cơ). phân tử khối của T là:
ds: 58
2
cho từ từ nước brom vào một hỗn hợp gồm phenol và stiren đến khi ngừng mất màu thì hết 300g dung dịch br2 3,2%. để trung hoà dung dịch thu được cần 14,4ml dung dịch NaOH 10% (D=1,11g/cm^3). thành phần % khối lượng stiren trong hỗn hợp ban đầu là?
ds: 62,4
 
N

namnguyen_94

Bài 1: Z là [tex]HCOOH[/tex] ; [tex]Y la OH-CH_2-CH_2-OH ( etylenglicol )[/tex]
--> T là [tex]OHC-CHO[/tex]
--> M = 58
Bài 2: n[tex]Br_2 = 0,06 mol ; nNaOH = 0,04 mol [/tex]
Gọi nPhenol = a mol ; nStrien = b mol
--> hệ : [tex]\left{3a+b = 0,06 \\ 2b = 0,04 [/tex]

--> b = 0,02 mol ; [tex]a = \frac{1}{75} mol[/tex]
--> % [tex]C_6H_5-CH=CH_2 = \frac{104.0,02.100%}{104.0,02 + \frac{94}{75}} = 62,4 % [/tex]
 
0

01636516376

hi

t không hiểu cái phương trình 2b=0,04 mol. vì dung dịch sau phản ứng chỉ còn phenol dư thôi chứ! sao làm thế được
 
0

01636516376

uh

đúng là khi td với NaOH chỉ có phenol, nhung nó bảo dung dịch sau phản ứng thì chỉ có phenol dư thôi chứ. làm sao mà được 2b=0.04
 
Top Bottom