[bt tổng hợp]

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m(g) ancoletylic(D=0,8g/ml) vào 216ml nước(D=1g/ml) tạo thành ddA.Cho A td với Na dư thu được 170,24l khí H2.ddA có độ rượu bằng

6) Đun nóng một ancol X đơn chức trong H2SO4 đặc thu chất hữu cơ Y. Tỉ khối Y/X = 1,69. X là: A. C3H5OH B. C3H7OH C. C2H5OH D. C4H9OH( hinh nhu cau nay sai de mình tinh ra 2.8 may)
7) Cho m gam Isopren tác dụng vừa đủ 400g dd Br2 16%. Giá trị m là : A. 13,6g B. 10,8g C. 27,2g D. 6,8g(cau nay mình ra 27.2 k hiểu)(in nghiêng là đáp án)




137) Đun nóng 5,8g hỗn hợp gồm C2H2, C2H4 và H2 có Ni xúc tác đến pứ hoàn toàn, cho sản phẩm đi chậm qua dd Br2 dư thấy bình brom nhạt màu và còn lại 2,24 lít khí (đkc). Khối lượng bình brom tăng lên là




70) Cho 50cm3 hh gồm ankin X và khí hiđrô qua Ni nung nóng đền phản ứng h.toan thu được 20cm3 hh khí Y(có tỉ khối so với hiđrô<13).Đốt hoàn toàn hh Y thu được 65cm3 hơi nước.Thể tích khí và hơi đo cùng dkc.X là chất nào?


1 mol một hiđrocacbon A cháy cho không đến 0,3 mol CO2. Mặt khác 0,1 mol A làm mất màu tối đa 32g Brom. A là : A. C3H6 B. C3H4 C. C2H4 D. C2H2
 
C

chontengi









6) Đun nóng một ancol X đơn chức trong H2SO4 đặc thu chất hữu cơ Y. Tỉ khối Y/X = 1,69. X là: A. C3H5OH B. C3H7OH C. C2H5OH D. C4H9OH( hinh nhu cau nay sai de mình tinh ra 2.8 may)


Y là ete [TEX](CnH2n+1)_2O[/TEX]

X là CnH2n+1OH

-->[TEX] \frac{28n + 18}{14n + 18} = 1,69[/TEX]

n = 3 ( làm tròn số )



7) Cho m gam Isopren tác dụng vừa đủ 400g dd Br2 16%. Giá trị m là : A.10,8g C. 27,2g D. 6,8g(cau nay mình ra 27.2 k hiểu)(in nghiêng là đáp án)

nBr2 = n C5H8

--> m = 27,2


13,6g B.
1 mol một hiđrocacbon A cháy cho không đến 0,3 mol CO2. Mặt khác 0,1 mol A làm mất màu tối đa 32g Brom. A là : A. C3H6 B. C3H4 C. C2H4 D. C2H2

nBr2 = 0,2

--> CnH2n-2

n < 3

--> n = 2

--> D
 
S

sot40doc

137) Đun nóng 5,8g hỗn hợp gồm C2H2, C2H4 và H2 có Ni xúc tác đến pứ hoàn toàn, cho sản phẩm đi chậm qua dd Br2 dư thấy bình brom nhạt màu và còn lại 2,24 lít khí (đkc). Khối lượng bình brom tăng lên là

do p/ứng sảy ra hoàn toàn => có 2 TH
TH1
[TEX]H_2[/TEX] dư => hh sau là ankan và [TEX]H_2[/TEX]
=> chả có cái gì tác dụng với [TEX]Br_2[/TEX]
=> m tăng 0 gam

TH2
[TEX]H_2[/TEX] hết => hh sau chỉ có [TEX]C_2H_6[/TEX]
[TEX]n C_2H_6[/TEX] = 0,1 mol
=> m hh sau = 0,1 . 30 = 3 gam
=> m dd Br tăng 5,8 - 3 = 2,8 gam
 
S

sot40doc

70) Cho 50cm3 hh gồm ankin X và khí hiđrô qua Ni nung nóng đền phản ứng h.toan thu được 20cm3 hh khí Y(có tỉ khối so với hiđrô<13).Đốt hoàn toàn hh Y thu được 65cm3 hơi nước.Thể tích khí và hơi đo cùng dkc.X là chất nào?

[TEX]ankin : C_nH_{2n-2} , n = a[/TEX]
[TEX]H_2 , n = b[/TEX]
chọn lượng chất tương đương , ta chọn về số mol cho dễ tính
tất cả thể tích về số mol cho dễ nha
n hh sau = 20 mol
a + b = 50 mol
a ( n - 1 ) + b = 65 mol
từ đó => pt a(n-1) + 50 - a = 65
=> an - 2a = 15
=> [TEX]a = \frac{15}{n-2}[/TEX] đk n >2 (1)

cái thứ 2
m hh = 14an - 2a + 2b = 14an - 2a + 100 - 2a (gam)
theo tỉ khối => [TEX]\frac{14an + 100 - 4a}{20} < 13[/TEX]
<=> 14an - 4a < 160
<=> [TEX]a < \frac{160}{14n - 4}[/TEX]

thay vào ta có n < 5,2
=> ankin là C3 hoặc C4
đến đây thì ra rồi
 
H

huyhoang94

1/Cho hỗn hợp gồm H2 và C2H4 có tỉ khối đối với He=3.Đun nóng hỗn hợp trên,xúc tác Niken,thu được hỗn hợp có tỉ khối đối với He=4.Tính phần trăm các khí sau phản ứng ?
thanks!!!!!
 
N

nhoc_maruko9x

1/Cho hỗn hợp gồm H2 và C2H4 có tỉ khối đối với He=3.Đun nóng hỗn hợp trên,xúc tác Niken,thu được hỗn hợp có tỉ khối đối với He=4.Tính phần trăm các khí sau phản ứng ?
thanks!!!!!
Xét 13 mol ban đầu có m = 156g \Rightarrow m sau = 156g \Rightarrow mol sau = 9.75

[tex]\Rightarrow H_2[/tex] phản ứng [tex]= C_2H_4[/tex] phản ứng [tex]= 13 - 9.75 = 3.25mol[/tex]

Ban đầu có 8 mol [tex]H_2[/tex] và 5 mol [tex]C_2H_4 \Rightarrow[/tex] Lúc sau có 4.75 mol [tex]H_2[/tex] và 1.75 mol [tex]C_2H_4[/tex]

\Rightarrow % mỗi khí.
 
C

chontengi

1/Cho hỗn hợp gồm H2 và C2H4 có tỉ khối đối với He=3.Đun nóng hỗn hợp trên,xúc tác Niken,thu được hỗn hợp có tỉ khối đối với He=4.Tính phần trăm các khí sau phản ứng ?
thanks!!!!!


bài này ko cho pư xảy ra hoàn toàn nhỉ

theo sơ đồ đường chéo --> [TEX]nH2 = 1,6.n_{C_2H_4}[/TEX]

[TEX]nH2 = 1,6 --> nC2H4 = 1 [/TEX]

[TEX]H2 + C2H4 --> C2H6[/TEX]

gọi nH2 pư = a

n trước pư = 2,6

n sau pư = [TEX](1,6 - a) + ( 1- a) + a[/TEX]

-->[TEX] \frac{2,6}{2,6 - a}= \frac{4}3[/TEX]

--> [TEX]a = 0,65[/TEX]

-->[TEX] %H2 = 48,7[/TEX]

[TEX]%C2H4 = 18[/TEX]


[TEX]%C2H6 = 33,3[/TEX]
 
M

myheart14

Khi tách nước của hỗn hợp 3 ancol X, Y, Z ở 180oC có H2SO4 đặc làm xúc tác thu được hỗn hợp 2 anken kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Nếu đun nóng 6,45g hỗn hợp 3 ancol trên ở nhiệt độ thích hợp có H2SO4 đặc làm xúc tác thu được 5,325g hỗn hợp 6 ete. Công thức phân tử 3 ancol X, Y, Z lần lượt là:
A C2H5OH, C3H7OH, C4H9OH.
B C2H5OH, CH3CH2CH2CH2OH, (CH3)2CHCH2OH.
C C2H5OH, CH3CH2CH2OH, (CH3)2CHOH.
D. A,B,C sai
 
Top Bottom