BT tổng hợp chương I

M

manhcuong1706

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Trộn 100ml dd H2SO4 20%(d=1.14g/ml) vào 400g đ BaCl 5.2%. Nồng độ H2SO4 sau khi trộn là bao nhiêu??
2/Cho 104g dd BaCl2 10% và 200g đ H2SO4. Lọc bỏ kết tủa, trung hoà đ nước lọc cần dùng 250ml dd NaOH (d=1.28g/ml). Nồng độ của H2SO4 là???
 
T

thupham22011998

Nồng độ của $H_2SO_4$ là gì? Tính C% hay $C_M$
..................................
 
T

toiyeu9a3

1/Trộn 100ml dd H2SO4 20%(d=1.14g/ml) vào 400g đ BaCl 5.2%. Nồng độ H2SO4 sau khi trộn là bao nhiêu??
BaCl2 + H2SO4 ---> BaSO4 + 2HCl
nH2SO4 = $\dfrac{57}{245}$; nBaCl2 = 0,1 \Rightarrow H2SO4 dư $\dfrac{13}{98}$ mol \RightarrowmH2SO4 = 13
mdd= 100.1,14 + 400= 514
Nồng độ của H2SO4 sau khi trộn là:
$\dfrac{13}{514}$.100% = 2,53%
 
T

toiyeu9a3

2/Cho 104g dd BaCl2 10% và 200g đ H2SO4. Lọc bỏ kết tủa, trung hoà đ nước lọc cần dùng 250ml dd NaOH (d=1.28g/ml). Nồng độ của H2SO4 là???
BaCl2 + H2SO4 ---> BaSO4 + 2HCl
0,05------0,05----------------------------
H+ + OH- ---> H2O
8<-----8-------------------
nH2SO4 = 8 : 2 + 0,05 = 4,05 \Rightarrow C% >100
Đề bài sai à
 
Top Bottom