Hóa 11 BT Tổng hợp Amoniac

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
View attachment 84094
Các bạn giúp mình bài này với ạ, xin cảm ơn ^^
cho hh đi qua H2SO4 đặc dư chỉ có NH3 pu => thể tích khí giảm đi 1 nửa là thể tích NH3 => NH3 chiếm 50% thể tích hh, 50% còn lại là H2 và N2
giả sử có 100 mol hh => NH3 50 mol, H2 a mol, N2 b mol
a + b = 50 (1)
tỷ khối hh so với H2 = 8
=> (50*17 + 2a + 28b)/100 = 8*2 (2)
(1)(2) => a, b => phần trăm thể tích H2 và N2
 

haoquang0707@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
49
14
11
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
cho hh đi qua H2SO4 đặc dư chỉ có NH3 pu => thể tích khí giảm đi 1 nửa là thể tích NH3 => NH3 chiếm 50% thể tích hh, 50% còn lại là H2 và N2
giả sử có 100 mol hh => NH3 50 mol, H2 a mol, N2 b mol
a + b = 50 (1)
tỷ khối hh so với H2 = 8
=> (50*17 + 2a + 28b)/100 = 8*2 (2)
(1)(2) => a, b => phần trăm thể tích H2 và N2
Ok , em hiểu rồi, thank bác ạ ^^
 
Top Bottom