bt toán

mai thảo 2k2

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
34
13
6
22
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số bậc nhất có đồ thị d. Tìm hàm số biết:
a) d qua I(-4;3), J(5;-2)
b) d qua C(-2;2), d//[tex]\Delta[/tex]:2x+y+1= 0
c) d qua N(1;-1), d vuông góc d', d': y= -2x+3
d) d qua M(1;2), cắt 2 tia Ox, Oy lần lượt hạ P, Q sao cho tam giác OPQ cân tại O
2. Tìm m để 3 đồ thị
d1: y= 2x
d2: y= -x+6
d3: y= m[tex]^{2}[/tex]x+ 5m+3
đồng quy
3. Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị
a) y= 7x-4
b) y= -2x+5
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
21
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
1. Cho hàm số bậc nhất có đồ thị d. Tìm hàm số biết:
d) d qua M(1;2), cắt 2 tia Ox, Oy lần lượt hạ P, Q sao cho tam giác OPQ cân tại O

Lời giải:
$(d): y=ax+b$ (a khac 0) di qua $M(1,2)=> 2=a+b=> b=2-a => (d): y=ax+2-a$
$P(x_{P};0); Q(0;y_{Q}) \epsilon (d)$
$=> P(\frac{a-2}{a};0) ; Q(0;2-a)$
=> tam giac $POQ$can tai $O$
$=> OP=OQ <=> |\frac{a-2}{a}| = |2-a| <=> |a-2|(\frac{1}{|a|}-1)=0$
$=> a=2 ; a=1; a=-1$
$=> (d): y=2x (loai)$
$(d):y= x+1$
$(d): y= -x +3$
....
 
  • Like
Reactions: mai thảo 2k2

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21
1. Cho hàm số bậc nhất có đồ thị d. Tìm hàm số biết:
a) d qua I(-4;3), J(5;-2)
b) d qua C(-2;2), d//[tex]\Delta[/tex]:2x+y+1= 0
c) d qua N(1;-1), d vuông góc d', d': y= -2x+3
d) d qua M(1;2), cắt 2 tia Ox, Oy lần lượt hạ P, Q sao cho tam giác OPQ cân tại O
2. Tìm m để 3 đồ thị
d1: y= 2x
d2: y= -x+6
d3: y= m[tex]^{2}[/tex]x+ 5m+3
đồng quy
3. Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị
a) y= 7x-4
b) y= -2x+5

2.
Ta có PT hoành độ:
d1=d2 => 2x = -x+6 => x=2
d1 cắt d2 tại x=2 và y = 4 (cái y này bạn thay y vào bất cứ d1 hay d2 cũng được nha)
=> 3 đường thẳng đồng quy khi d3 có x=2, y=4
=> [tex]2m .2+ 5m +3[/tex] =4
=> m = [tex]\frac{1}{9}[/tex]
3.
a TXĐ:
D=R
Bảng biến thiên ( không có cái vẽ nhưng bạn xem tạm nha)
upload_2017-9-8_16-40-53.png
b,
upload_2017-9-8_16-43-43.png
 
Top Bottom