Toán 9 BT toán 9

Thanh thiện

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng sáu 2022
34
31
6
17
Cần Thơ
Last edited by a moderator:

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
View attachment 221627
Ai ráng giải giùm mình bài này đi ạ, lập luận chặt chẽ, đầy đủ, tính toán đúng nha đề này hơi khó nên cố gắng làm nha
Thanh thiệnGọi sản lượng khoai lang là x (kg)
Gọi sản lượng cà chua là y (kg)
Tổng sản lượng thu hoạch là 3,1 tấn nên ta có x+y=3100 (1)
Số tiền thu được từ việc bán khoai lang lắc là 400 x 22000=8 800 000 (đồng)
Số sản lượng khoai lang bị bán là x-400 (kg)
Giá cả thị trường của khoai lang trên thị trường là 8000 x (100%-10%)=7200 (đồng/kg)
Giá cả thị trường của cà chua trên thị trường là 6000 x (100%-15%)=5100 (đồng/kg)
Số tiền thu được từ việc bán nông sản là (x-400)7200+5100y=25 342 000-8 800 000= 16 542 000 (đồng) (2)
Từ 1 và 2 ta có hpt như sau:
[math]\begin{cases} x+y=3100\\(x-400)*7200+5100y=16542000 \end{cases}[/math][math]\Leftrightarrow \begin{cases} x=1720\\y=1380\end{cases}[/math]Vậy ...
 
  • Love
Reactions: Khoai lang
Top Bottom