Toán 9 BT toán 9

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang

Attachments

  • 1665156631084.png
    1665156631084.png
    11.6 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
a) [imath]\dfrac{2}{x-3}\sqrt{\dfrac{x^2 - 6x + 9}{4y^4}}[/imath] với [imath]x > 3[/imath] và [imath]y \ne 0[/imath]

b) [imath]\dfrac{2}{2x -1}\sqrt{5x^2(1 - 4x + 4x^2)}[/imath] với [imath]x > 0,5[/imath]
ai giúp đc hông giải giúp mình vs
zaa.
a) [imath]\dfrac{2}{x-3}\sqrt{\dfrac{x^2 - 6x + 9}{4y^4}} = \dfrac{2}{x-3}\sqrt{\dfrac{(x -3)^2}{(2y^2)^2}} = \dfrac{2}{x-3}.\dfrac{x -3}{2y^2} = \dfrac{1}{y^2}[/imath]

b) [imath]\dfrac{2}{2x -1}\sqrt{5x^2(1 - 4x + 4x^2)} = \dfrac{2}{2x -1}\sqrt{5x^2(2x - 1)^2} = \dfrac{2}{2x -1}\sqrt{5}x.(2x -1) = \dfrac{\sqrt{5}x}{2}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
 
Top Bottom