N
nhocmikosc25397
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
..................................................................................
Bt toan 9
1/ TínhGTNN căn bậc hai của -2x^2+5x
2/ để 3 đường thẳng y=2x-5; y=x+2; y=ax-12 đồng qui tại 1 điểm trong mp tọa độ thì a=?
3/tính GTNN của P=(2x-18)/(cănx -3)
4/ cho đường thẳng(d) y=2x, nếu đường thẳng (d') y=ax+b đi qua điểm M(5;7) và song song với đường thẳng (d) thì a^2-2b=?
5/ đường thẳng y=2x-6 cắt 0x tại A,0y tại B. AB=?
6/ hai đường thẳng y=-x và y=2x cắt nhau tại 0 hai điểm A,B lần lượt nằm trên hai đường thẳng có cùng hoành độ là -4.Tính diện tích tam giác 0AB
tks các bạn nhiều
bai 2 ne
ta co do 3 duong thang nay đồng quy nen 2x-5=x+2 suy ra x=7,y=9
thay x=7,y=9 vao y=ax-12 suy ra a=3
bai 4 đây
do (d’) song song voi (d) suy ra a=2 mat khac (d’) đi qua điểm M(5;7) nen 7=5*2+b suy ra b=-3 suy raa^2-2b=4-2(-3)=10
bai 5 ne
ta coA(0;-6) B(3;O) suy ra AB^2=(0-3)^2+(-6-0)^2=45
suy ra AB=3can 5
bai 6 do
cau tu ve hinh nhe
goi M la giao cua AB voi truc hoành Ox
do A thuoc duong thang y=-x suy ra MA=4;MO=4
do A thuoc duong thang y=2x suy ra OM=4;MB=8
suy ra sOAB=(4+8)4/2=24(đvS)
cau 3 netính GTNN của P=(2x-18)/(cănx -3)
đặt can x=a suy ra x=a^2
suy ra P(a-3)=2a^2-18 tuong duong 2a^2-aP-(18-3P)=0
voi a=0 suy ra P=6
voia#0 suy ra denta=P^2-4(2)(-18+3P)=P^2-24P+144=
(P-12)^2>=0 dau = xay ra khi va chi khi P=12 va a=3
Ket luan GTNN la 6 khi a=0 tuc la x=0
Cau 1 đề nghị cau xem lại to chang hieu gi ca
:-t
Phai cam on đấy nhé co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay. Xin chanthanhf cảm Ơn
:-h:-h:-h:-h:-h
Bt toan 9
1/ TínhGTNN căn bậc hai của -2x^2+5x
2/ để 3 đường thẳng y=2x-5; y=x+2; y=ax-12 đồng qui tại 1 điểm trong mp tọa độ thì a=?
3/tính GTNN của P=(2x-18)/(cănx -3)
4/ cho đường thẳng(d) y=2x, nếu đường thẳng (d') y=ax+b đi qua điểm M(5;7) và song song với đường thẳng (d) thì a^2-2b=?
5/ đường thẳng y=2x-6 cắt 0x tại A,0y tại B. AB=?
6/ hai đường thẳng y=-x và y=2x cắt nhau tại 0 hai điểm A,B lần lượt nằm trên hai đường thẳng có cùng hoành độ là -4.Tính diện tích tam giác 0AB
tks các bạn nhiều
bai 2 ne
ta co do 3 duong thang nay đồng quy nen 2x-5=x+2 suy ra x=7,y=9
thay x=7,y=9 vao y=ax-12 suy ra a=3
bai 4 đây
do (d’) song song voi (d) suy ra a=2 mat khac (d’) đi qua điểm M(5;7) nen 7=5*2+b suy ra b=-3 suy raa^2-2b=4-2(-3)=10
bai 5 ne
ta coA(0;-6) B(3;O) suy ra AB^2=(0-3)^2+(-6-0)^2=45
suy ra AB=3can 5
bai 6 do
cau tu ve hinh nhe
goi M la giao cua AB voi truc hoành Ox
do A thuoc duong thang y=-x suy ra MA=4;MO=4
do A thuoc duong thang y=2x suy ra OM=4;MB=8
suy ra sOAB=(4+8)4/2=24(đvS)
cau 3 netính GTNN của P=(2x-18)/(cănx -3)
đặt can x=a suy ra x=a^2
suy ra P(a-3)=2a^2-18 tuong duong 2a^2-aP-(18-3P)=0
voi a=0 suy ra P=6
voia#0 suy ra denta=P^2-4(2)(-18+3P)=P^2-24P+144=
(P-12)^2>=0 dau = xay ra khi va chi khi P=12 va a=3
Ket luan GTNN la 6 khi a=0 tuc la x=0
Cau 1 đề nghị cau xem lại to chang hieu gi ca
:-t
Phai cam on đấy nhé co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay. Xin chanthanhf cảm Ơn
:-h:-h:-h:-h:-h
Last edited by a moderator: