Hóa BT tính toán

camtuyet2003

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng một 2015
43
11
76
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6.2g hỗn hợp muối cacbonac của kim loại hóa trị II trong dung dịch HCl dư, thu được V lít
[tex]CO_{2}[/tex] (đktc). Dung dịch thu được đem cô cạn thu được 9.94g muối khan. V lít
[tex]CO_{2}[/tex] thu được là bao nhiêu?
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Hòa tan 6.2g hỗn hợp muối cacbonac của kim loại hóa trị II trong dung dịch HCl dư, thu được V lít
[tex]CO_{2}[/tex] (đktc). Dung dịch thu được đem cô cạn thu được 9.94g muối khan. V lít
[tex]CO_{2}[/tex] thu được là bao nhiêu?
Đề này có sai không vậy bạn,anh @Hồng Nhật nếu đề đúng làm giùm với anh :D
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
có lẽ bị thiếu đề , được 2 dữ kiện thế sao làm được
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan 6.2g hỗn hợp muối cacbonac của kim loại hóa trị II trong dung dịch HCl dư, thu được V lít
[tex]CO_{2}[/tex] (đktc). Dung dịch thu được đem cô cạn thu được 9.94g muối khan. V lít
[tex]CO_{2}[/tex] thu được là bao nhiêu?
MCO3 + 2HCl ---> MCl2 + H2O + CO2
x--------------------------x------------------x
Ta có: x.(M+71) - x.(M+60) = 9,94 - 6,2 => 11x = 3,74 => x = 0,34 mol
V = 0,34.22,4 = 7,616 lít
 

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
giúp mình bài này với : một lá nhôm có khối lượng 13,8 gam đc ngâm trong 50ml dung dịch cuso4 15% ( D=1,12g/ml ) Sau một thời gian lấy lá đồng ra khói dung dịch rửa nhẹ làm khô, cân lại thấy khối lượng tăng 5%
a) tính khối lượng kim loại đồng bám vào lá nhôm
b) tính c% các chất trong dung dịch sau phản ứng
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
giúp mình bài này với : một lá nhôm có khối lượng 13,8 gam đc ngâm trong 50ml dung dịch cuso4 15% ( D=1,12g/ml ) Sau một thời gian lấy lá đồng ra khói dung dịch rửa nhẹ làm khô, cân lại thấy khối lượng tăng 5%
a) tính khối lượng kim loại đồng bám vào lá nhôm
b) tính c% các chất trong dung dịch sau phản ứng
2Al + 3CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + 3Cu
x-------------------------------------------1,5x
Ta có: 64.1,5x - 27x = 5%.13,8 => x = 0,01 => m(Cu) =
m(dd sau pư) = 50.1,12-5%.13,8 = 55,31g
n(CuSO4 dư) = 50.1,12.15%/160 - 0,015 = 0,0375 mol => m(CuSO4) => C%
n(Al2(SO4)3) = 0,005 => m(Al2(SO4)3) => C%
 
  • Like
Reactions: Lê Linh 1310

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
cho m gam bột đồng vào 100ml dung dịch fe2(so4)3 0,1M khuấy kĩ đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu đc 0,32g chất rắn không tan.tính m
 
Top Bottom