bt tinh nong do ion

S

sweeet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trộn 30ml dd [TEX]Fe_2(SO_4)_3[/TEX]với 20ml dd [TEX]FeCl_3[/TEX]1M. Tính nồng độ mol/l của các ion .
2) trộn lẫn 100 ml dd KHCO3 0,5 M vs 400 ml dd Ba(OH)2 0,125 M
a). viết ptpu xảy ra trong dd ( phân tử và ion thu gọn)
b). tính nồng độ mol/l các ion trong dd thu đc ( coi thể tích dd hok thay đổi )
 
Last edited by a moderator:
P

phanvan4

2) trộn lẫn 100 ml dd KHCO3 0,5 M vs 400 ml dd Ba(OH)2 0,125 M
a). viết ptpu xảy ra trong dd ( phân tử và ion thu gọn)
b). tính nồng độ mol/l các ion trong dd thu đc ( coi thể tích dd hok thay đổi )

a) Phương trình phân tử
n_Ba(OH)2 = 0,125.0,4 = 0,05 mol
n_KHCO3 → 0,5.0,1 = 0,05 mol
Theo tỉ lệ trên ta có PTHH
KHCO3 + Ba(OH)2 → BaCO3 + KOH + H2O
Phương trình ion thu gọn
HCO3(–) + Ba(2+) + OH(–) → BaCO3 + H2O
b) n_KOH = 0,05 mol
[K(+)] = [0H(–)] = 0,05/0,5 = 0,1 mol/lit
 
Top Bottom